Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Rửa Bát Đúng Cách

Nếu bạn không vệ sinh máy rửa bát của mình đúng cách, nó sẽ không thể hoàn thành công việc của mình. Hơn nữa, nếu cặn thức ăn và chất bẩn tích tụ trong thời gian dài, chúng có thể gây hại cho bộ lọc cũng như máy bơm nước trong máy rửa bát, dẫn đến hư hỏng và sửa chữa tốn kém. Sine Home sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy rửa bát đúng cách. 

Máy rửa bát của bạn nên được làm sạch bao lâu một lần?
Máy rửa bát của bạn nên được làm sạch bao lâu một lần?

Máy rửa bát của bạn nên được làm sạch bao lâu một lần?

Tùy thuộc vào vấn đề xảy ra với máy rửa bát của bạn, bạn nên bảo trì máy rửa bát hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản về tần suất bạn nên vệ sinh máy rửa bát:

– Loại bỏ thức ăn thừa mỗi ngày một lần.

– Rửa cửa máy rửa bát, miếng đệm và bộ lọc mỗi tuần một lần.

– Làm sạch sâu hàng tháng

– Khi cần thiết: làm sạch và đánh bóng bên ngoài

Có thể làm sạch máy rửa bát của bạn bằng thuốc tẩy không?

Không, không nên sử dụng chất tẩy trắng trong máy rửa bát, đặc biệt nếu bên trong là thép không gỉ. Thuốc tẩy không nên dùng chung với giấm. Phản ứng của hai hóa chất này có thể tạo ra khí clo cực kỳ nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Có nên mua máy rửa bát tự động hay không?

Cách vệ sinh máy rửa bát hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn tìm hiểu cách loại bỏ các mảnh vụn khỏi gioăng cao su, bộ lọc và cửa, cũng như thực hiện bảo dưỡng thường xuyên cơ bản để ngăn ngừa mùi. Cách vệ sinh máy rửa bát đúng cách.

Cách vệ sinh máy rửa bát hàng ngày
Cách vệ sinh máy rửa bát hàng ngày

Vứt bỏ thức ăn thừa

Hầu hết các vấn đề về mùi có thể bắt nguồn từ thức ăn thừa. Họ đã chuyển đổi máy rửa bát của bạn thành nơi xử lý rác. 

Hãy tập thói quen dọn sạch thức ăn thừa sau mỗi lần rửa chén. Tháo giá dưới cùng để kiểm tra xem thức ăn thừa có rơi xuống đáy hay không, và loại bỏ tất cả khăn giấy đã sử dụng để ngăn mùi và rác tích tụ.

Chúng tôi không ủng hộ việc rửa, nhưng để tránh có mùi khó chịu, hãy lau sạch thức ăn thừa trên đĩa, dao kéo, bát và các đồ vật khác trước khi cho vào máy rửa bát. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra nhãn (có thể trên các lọ được sử dụng lại hoặc nếu sản phẩm mới có thẻ mã vạch) và loại bỏ chúng kỹ lưỡng trước khi đặt chúng vào máy rửa chén.

Loại bỏ mọi chất bẩn khỏi miếng đệm cao su

Để làm sạch bên trong cửa máy rửa bát, hãy làm theo các bước sau:

–  Sử dụng một miếng vải ẩm hoặc miếng bọt biển, lau sạch bất kỳ mảnh vụn và vết bẩn nào có thể bị bắn tung tóe hoặc đọng lại trên bề mặt bên trong của cửa, mép cửa, núm vặn, hoặc bộ điều khiển của máy rửa bát.

– Tránh sử dụng hóa chất tẩy rửa trên miếng bọt biển hoặc khăn để tránh gây hại cho bất kỳ màn hình cảm ứng hoặc lớp thiết kế độc đáo nào.

Để làm sạch miếng đệm máy rửa bát, hãy làm theo các bước sau:

– Chà kỹ mọi vết bẩn trên đệm cao su bằng bàn chải đánh răng mềm cũ.

– Dùng khăn ẩm hoặc khăn giấy lau sạch.

Tránh sử dụng chất tẩy rửa có chứa chất tẩy trắng nếu bên trong máy rửa bát hoặc bất kỳ bộ phận bằng thép không gỉ nào là thép không gỉ. Trước khi sử dụng hydrogen peroxide để loại bỏ nấm mốc, hãy đọc hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vệ sinh máy rửa bát đúng cách
Vệ sinh máy rửa bát đúng cách

Tháo và làm sạch bộ lọc của máy rửa bát

Thật dễ dàng như vậy: nếu bộ lọc không sạch, máy rửa bát sẽ không hoạt động. Bộ lọc nằm bên dưới cánh tay phun nước ở phía dưới. 

Để có được nó, bạn cần phải kéo giá dưới cùng ra. Nếu bạn không chắc chắn về cách tháo nó ra khỏi máy, hãy xem sổ tay của chủ sở hữu hoặc trang web của nhà sản xuất. Để loại bỏ các điểm hoạt động khó chịu:

– Mở khóa và tháo bộ lọc trước khi rửa bằng nước nóng.

– Chà nhẹ lưới và khung nhựa bằng bàn chải đánh răng để loại bỏ dầu hoặc các hạt bám trong các khe hở. Sau đó rửa thật sạch.

– Thay khóa bộ lọc.

Làm sạch bên ngoài của máy rửa bát

Dấu vân tay rất dễ nhìn thấy trên thiết bị bằng thép không gỉ, làm cho bất kỳ bề mặt nào có vẻ xám xịt và không sạch sẽ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch cửa máy rửa bát của mình bằng chất tẩy rửa bằng thép không gỉ. Chúng không chỉ để lại một lớp bóng không vết bẩn mà còn bao gồm các chất hóa học giúp chống lại các vết bẩn và vết bẩn trong tương lai.

>>> Xem thêm: Mua máy rửa bát 6 bộ thương hiệu Sine

Cách vệ sinh máy rửa bát với giấm

Nếu bạn muốn loại bỏ cặn bẩn mà không cần dùng chất tẩy rửa, hãy cho giấm vào máy rửa bát trống.

– Để làm sạch bằng giấm, hãy đổ giấm trắng chưng cất vào bát an toàn cho máy rửa bát và đặt nó lên giá trên cùng. Chạy một chu trình thông thường (nóng) mà không có chất tẩy rửa hoặc bát đĩa.

máy rửa bát
Cách vệ sinh máy rửa bát với giấm

– Để làm cho máy rửa bát của bạn có mùi thơm hơn, hãy làm sạch nó bằng giấm và muối nở. Sau chu trình giấm, thêm một cốc baking soda vào đáy của máy rửa bát trống và chạy một chu trình nóng ngắn.

Mẹo: Vì giấm là một loại axit nên nó có thể ăn mòn các gioăng cao su và ống mềm của máy rửa bát theo thời gian.