Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Mua Máy Rửa Bát

Các chị em ngày càng quan tâm đến việc sắm sửa cho gia đình một chiếc máy rửa bát. Vì có máy rửa bát trong nhà sẽ giúp giảm bớt khối lượng công việc nhà mà chị em phụ nữ phải làm. Trong bài viết hôm nay, Sine Home sẽ giúp chị em chỉ ra 5 sai lầm dễ mắc phải khi chọn mua máy rửa bát để giúp mình có được chiếc máy hoàn hảo nhất. 

Máy rửa bát là gì
Máy rửa bát là gì

Không chuẩn bị ngân sách 

Trước khi lựa chọn loại máy rửa bát cần mua, trước tiên bạn nên xác định ngân sách cũng như điều kiện tài chính của mình giới hạn được xem máy mình mua năm trong khoảng giá nào. 

Vì công suất và chất lượng hoạt động của máy ảnh hưởng nhiều đến giá máy rửa bát. Một số yếu tố như công suất máy và các tính năng riêng biệt sẽ tạo ra sự chênh lệch giá giữa các sản phẩm. Do đó, bạn phải đưa giới hạn giá của máy rửa bát với các tính năng cần thiết cho nhu cầu của gia đình trước khi đưa ra quyết định.

Hầu hết các máy rửa bát đều có một loạt các chu trình rửa, chẳng hạn như bình thường và chu kỳ, rửa sâu, rửa mạnh, rửa tiết kiệm, v.v. 

Mức độ làm sạch hiệu quả của máy rửa bát sẽ được đánh giá bằng công nghệ phân phối các tia nước trong chu trình của máy rửa bát. Vì thế hãy suy nghĩ kĩ càng trước khi bắt đầu mua máy rửa bát

>>> Xem thêm: Có nên mua máy rửa bát tự động hay không?

Không tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của máy rửa bát

Trong quá trình lựa chọn máy rửa bát, bạn phải xem kỹ xuất xứ của sản phẩm để tránh gặp phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, tiền mất tật mang. 

Nếu ngân sách không quá nhiều, bạn có thể chọn mua máy rửa bát của các hãng ít tên tuổi hơn nhưng chất lượng vẫn cực kỳ tốt như Kocher, Dmestik, v.v. Tuy nhiên, đừng ham những mặt hàng Trung Quốc giá rẻ, không xuất xứ … thì bạn sẽ rất tiếc.

Các mặt hàng máy rửa bát trên thị trường hiện nay hầu hết có xuất xứ từ Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Trong mọi trường hợp, khi mua những thứ không rõ nguồn gốc, bạn phải hết sức thận trọng.

Không tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của máy rửa bát
Không tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của máy rửa bát

Hơn nữa, bảo hành là một vấn đề đáng nói. Hầu hết các mặt hàng máy rửa chén, đặc biệt là các mặt hàng giá rẻ có chế độ bảo hành và hậu mãi không thực sự tốt.

Khách hàng bị mê hoặc và nhanh chóng chọn mua ngay lập tức khi các đại diện bán hàng đưa ra mức giá cực rẻ đánh trúng tâm lý thích giá rẻ của khách hàng.

Sử dụng chất tẩy rửa và chất làm bóng

Nếu như rửa bát bằng tay phụ thuộc vào lực cọ rửa để làm sạch, máy rửa bát chủ yếu dựa vào độ mạnh của tia nước để làm sạch (có thể chọn rửa bằng nước lạnh hoặc nước nóng). Vòi phun nước và chất tẩy rửa áp suất cao giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, đồng thời các giá đỡ bên trong có thể xoay để thay đổi vị trí, tăng cường tiếp xúc. 

Chưa kể khi bạn rửa bát bằng tay, nước lạnh hoặc nhẹ đến 30 – 40 độ C sẽ không loại bỏ được vi trùng còn sót lại, tuy nhiên máy rửa bát sử dụng nước nóng hơn 70 độ C sẽ tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng.

Sau quy trình làm sạch, máy sẽ làm khô các dụng cụ nhà bếp bằng cách sử dụng luồng khí nóng để làm khô bát đĩa. Chế độ sấy khô của máy rửa bát, giống như phơi bát đĩa dưới ánh nắng mặt trời, tạo cảm giác rằng bát đĩa khô nhanh hơn và sạch hơn.

Thao tác này giúp loại bỏ độ bóng trên đĩa đồng thời loại bỏ vi trùng và hóa chất tẩy rửa. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng máy rửa bát để rửa bát có độ sạch và an toàn cao.

>> Xem thêm: Mua máy rửa bát 6 bộ thương hiệu Sine

Sử dụng chất tẩy rửa và chất làm bóng
Sử dụng chất tẩy rửa và chất làm bóng

Nghĩ rằng máy rửa bát tốn điện và tốn nước

Công suất sử dụng tổng thể của máy rửa bát vào khoảng 2000 – 2200W, gần bằng công suất của máy giặt. Ví dụ, nếu bạn sử dụng máy rửa bát thay vì làm sạch bằng tay, máy sẽ không đòi hỏi nhiều năng lượng như bạn nghĩ.

Khi rửa bát bằng tay cần ít nhất 35 lít nước cho 2 – 3 lần rửa. Trong khi đó, rửa bằng máy chỉ cần 6-20 lít nước (tùy thuộc vào kích thước của máy rửa bát). Vì vậy, so với việc làm sạch bằng tay, sử dụng máy rửa bát tiết kiệm khoảng một phần ba lượng nước.

Nghĩ rằng là việc mua máy rửa bát ở trung tâm luôn đúng

Vì nếu đến đó mua, rất có thể bạn sẽ muốn hỏi nhiều câu hỏi liên quan đến máy rửa bát, cũng như quy trình bảo hành, bảo dưỡng, sẽ lâu hơn và tốn nhiều công sức hơn bạn mong đợi. 

Nhân sự thường xuyên đông đúc, nhiều mặt hàng khác nhau và họ không biết nhiều về các loại sản phẩm, dẫn đến việc bạn phải đặt câu hỏi và đặt câu hỏi liên quan đến sản phẩm thường xuyên hơn.

Các mặt hàng máy rửa bát nhập khẩu chính hãng, đặc biệt có máy rửa bát với vô số chức năng hiện nay. 

Giải pháp thay thế tốt nhất là đến các cơ sở đại lý phân phối hợp pháp, nơi này sẽ được tư vấn sẵn sàng cũng như nhanh chóng trong các khâu vận chuyển, lắp đặt, bảo trì tiếp theo.

Liên hệ mua máy rửa bát giá tốt
Liên hệ mua máy rửa bát giá tốt