Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Rửa Chén Bát Cho Tất Cả Các Gia Đình

Vì thời gian cho công việc và gia đình của phụ nữ hiện đại rất ít, họ liên tục tìm kiếm các phương pháp cắt giảm công việc nội trợ để có thêm thời gian.

Máy rửa bát là một trong những công cụ thành công nhất trong việc giúp phụ nữ “giải phóng” bản thân khỏi nỗi khổ “rửa bát”. Tuy nhiên, không phải dòng máy rửa bát nào cũng phù hợp với mọi gia đình. Sine Home sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua máy rửa chén bát cho tất cả các gia đình trong bài viết dưới đây. 

Máy rửa bát loại nào tốt nhất?
Máy rửa bát loại nào tốt nhất?

Những lợi ích mà máy rửa chén bát mang đến cho các bà nội trợ

Máy rửa bát hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn bám trên bát đĩa

Khi so sánh với việc rửa bát, đĩa và xoong nồi bằng tay, sử dụng máy rửa bát đảm bảo khả năng diệt khuẩn cao hơn nhiều. Đĩa và cốc cao cấp sẽ luôn sáng và không bị nứt, vỡ do va đập.

máy rửa bát ngày nay hầu hết được thiết kế và sản xuất ở Châu Âu và các nước Châu Á phát triển, nên chúng phải đáp ứng các quy định của EU và các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất, cũng như hoạt động cực kỳ an toàn, tiết kiệm điện nước và vệ sinh môi trường.

Hạn chế sử dụng hóa chất gây hại cho da tay

Một lợi thế khác của việc sử dụng máy rửa bát là nó giúp giữ cho đôi tay của bạn khỏe mạnh bằng cách loại bỏ nhu cầu tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa hàng ngày.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Máy rửa bát được tạo ra với mục tiêu giải phóng đôi tay của phụ nữ khỏi công việc rửa bát tẻ nhạt, buồn tẻ, tốn thời gian và gian khổ, đặc biệt là vào những ngày se lạnh, để bạn có thể sử dụng thời gian đó để làm những công việc có giá trị hơn, chẳng hạn như chăm sóc bản thân và gia đình. 

Kiểu dáng thiết kế sang trọng, bắt mắt
Kiểu dáng thiết kế sang trọng, bắt mắt

Chúng ta không cần rửa sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát; chỉ cần ăn xong, đặt chúng vào máy và nhấn nút chọn chương trình để hoàn tất việc dọn dẹp bát đĩa.

Máy rửa bát giúp tiết kiệm nước

Khi hoạt động ở công suất tối đa, máy rửa bát chỉ sử dụng 14L – 26L nước để kết thúc chu trình (thậm chí ít nhất là 6-7L mỗi chu trình), nhưng rửa tay cần trung bình 40L nước cho mỗi lần rửa (thậm chí nhiều hơn).

Máy rửa chén bát làm sạch toàn diện và mạnh mẽ

Khi bát đĩa rất bẩn hoặc dính dầu mỡ, việc rửa tay có thể bỏ sót một số chất bẩn hoặc bạn có thể phải rửa đi rửa lại nhiều lần mới sạch được nhưng máy rửa bát sẽ làm sạch chúng. trong một chu kỳ giặt duy nhất

Kinh nghiệm mua máy rửa chén bát

Chọn kích thước của máy rửa bát

Chắc hẳn nhiều bạn đã có chút hình dung về kích thước của các loại máy rửa bát phổ biến hiện nay.

Kích thước có liên quan đến công suất cũng như số lượng bát đĩa có thể rửa mỗi lần sử dụng máy rửa bát.

Để chọn máy rửa bát có kích thước phù hợp, hãy xem xét các khía cạnh như nhu cầu của bạn, khu vực nhà bếp – nơi đặt máy …

– Gia đình nhỏ: Để tránh lãng phí, hãy sử dụng máy có kích thước nhỏ (chẳng hạn như máy để bàn), thay vì máy có kích thước và công suất lớn.

Chọn loại máy rửa bát
Chọn loại máy rửa bát

– Gia đình lớn: Nếu bạn có một gia đình lớn, bạn chắc chắn sẽ cần một máy rửa bát công suất lớn, chẳng hạn như mô hình tích hợp hoặc độc lập. Nếu máy ở trong một không gian đủ lớn, bạn có thể chọn “bất kỳ loại nào.” Máy rửa bát tích hợp nên được xem xét nếu không gian có sẵn bị hạn chế hoặc nếu bạn chỉ muốn tiết kiệm không gian.

>>> Xem thêm: Mua máy rửa bát 6 bộ thương hiệu Sine

Chọn loại máy rửa bát

Máy rửa bát được phân loại thành ba loại dựa trên thiết kế và vị trí lắp đặt: máy rửa bát ấm tủ, máy rửa bát độc lập và máy rửa bát để bàn.

Máy rửa chén bát âm tủ:

Là dòng máy rửa bát có thể đặt trong tủ bếp và có kích thước khoảng 60cm (rộng) x 82cm (cao) x 60cm (sâu).

Giá của một chiếc máy rửa bát âm tủ khá đắt, lên đến hàng chục triệu đồng do công suất lớn (rửa được 12-14 bộ bát đĩa), kiểu dáng sang trọng, hiện đại, được trang bị nhiều công nghệ kỹ thuật.

Máy rửa bát độc lập

– Loại máy này có thể tự lắp bên ngoài hoặc tháo rời và lắp đặt trong tủ bếp. Kích thước của máy rửa bát độc lập thường là 60cm (rộng) x 85cm (cao) x 60cm (sâu).

Hơn nữa, chúng bao gồm hệ thống 2-3 ngăn cửa, có thể rửa 12-16 bộ bát đĩa, lý tưởng cho các gia đình lớn, cũng như một khu vực rộng lớn và hiện đại.

Máy rửa bát để bàn:

Kích thước siêu nhỏ của máy rửa bát để bàn chỉ rộng khoảng 30-45cm và thường chỉ bao gồm một ngăn. Máy rửa bát để bàn có thể rửa sáu bộ bát đĩa cũng như một vài đồ vật nhỏ khác.

Lợi ích của máy là sự tiện lợi, di chuyển đơn giản và tiết kiệm nước. Máy rửa bát để bàn nói chung là giải pháp tốt nhất cho các hộ gia đình nhỏ (2–3 người).

Liên hệ mua máy rửa bát giá tốt
Liên hệ mua máy rửa bát giá tốt

>>> Xem thêm: Có nên mua máy rửa bát tự động hay không? 

Chọn thương hiệu máy rửa chén bát

Hiện nay, trên thế giới có nhiều thương hiệu với nhiều dòng sản phẩm máy rửa chén bát khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi một thương hiệu, mỗi một dòng máy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Trước khi quyết định mua máy rửa chén bát nào, bạn cần xác định chi phí và ngân sách để từ đó giới hạn được những dòng máy nào là phù hợp. 

Sau đó tìm hiểu những thông tin, đặc điểm của từng loại máy cùng với ưu điểm và nhược điểm của chúng. Việc này giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như có thể đưa ra được lựa chọn chính xác.