Bột Rửa Bát Loại Nào Tốt? Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Rửa Bát

Bột rửa bát loại nào tốt và hướng dẫn sử dụng bột rửa bát – Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất bột rửa bát với nhiều mức giá thành khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết nên mua loại nào và mua ở đâu. Hãy cùng Sinehome.vn tìm hiểu về bột rửa bát loại nào tốt và hướng dẫn sử dụng bột rửa bát nhé!

Tại sao lại cần dùng bột rửa bát?
Tại sao lại cần dùng bột rửa bát?

Tại sao lại cần dùng bột rửa bát?

Nhiều gia đình băn khoăn không biết tại sao phải dùng bột rửa bát thay vì nước rửa bát như thông thường. Bởi giá thành mua bột rửa bát chất lượng sẽ có mức chênh lệch hơn so với các loại nước rửa.

Thực tế máy rửa bát sẽ cần tới bột rửa chuyên dụng là bởi bột khi hòa tan với nước tạo thành hỗn hợp dùng để phun rửa sẽ không xảy ra tình trạng bị đọng lại tạp chất cũng như thuận tiện trong việc làm sạch hơn nước rửa bát. 

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng nước rửa bát thì phần căn vội, tạp chất được hình thành từ nước sẽ làm tăng độ cứng và từ đó sau nhiều lần rửa thì lượng kết tủa sẽ ngày càng tăng và bám chắc ở phần thành máy. 

Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khoang rửa mà còn có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng máy, làm hỏng các bộ phận thiết bị bên trong cũng như giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Nếu bạn lỡ sử dụng nước rửa bát và đã có mảng bám dày trong khoang thì một tips dành cho bạn là bạn có thể thay thế bằng các loại muối rửa bát chuyên dụng để thay thế nhằm đánh bật mảng bám và ngăn chặn hiện tượng vón cục. Sau đó có thể trở lại dùng bột rửa bát mà bạn muốn sử dụng như thông thường.

>>> Xem thêm: Mua bột rửa bát, viên rửa bát giá tốt 

Bột rửa bát loại nào tốt, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột rửa bát với mức giá chênh lệch khiến bạn băn khoăn liệu có phải cứ loại nào càng đắt đỏ thì càng chất lượng và ngược lại nếu rẻ thì là hàng không uy tín.

Thực tế đây là một suy nghĩ không chính xác bởi chất lượng của sản phẩm ngoài việc đánh giá qua giá thành mua thì còn phải dựa trên thương hiệu sản xuất cũng như họ có áp dụng công nghệ cao trong việc đóng gói và sản xuất theo dây chuyền hay không. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm với mức độ an toàn xét theo tiêu chuẩn Châu Âu cũng như công dụng của bột khi tiếp xúc trực tiếp với bát đũa.

Một số thương hiệu nổi tiếng có thể đáp ứng được những tiêu chí này là bột rửa bát của Somat, bột rửa bát của Rossy, Finish,…

– Đặc biệt bạn có thể tin mua của hãng Somat bởi đây là sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Đức với kỹ thuật được đầu tư trên nhiều hạng mục giúp sản phẩm có được hiệu quả như người tiêu dùng mong đợi. 

– Công dụng của bột rửa bát Somat là có thể làm mềm nguồn nước cũng như một số ion kim loại có sẵn trong nước và từ đó kết hợp để làm sạch bát đũa hiệu quả, nhanh chóng. 

Điều này sẽ làm hỗ trợ chương trình rửa bát diễn ra nhanh chóng theo đúng mức độ yêu cầu của người dùng mà vẫn đảm bảo diệt sạch vi khuẩn và đánh bay mảng bám cứng đầu đọng lại trên bát đũa.

Việc đầu tư vào một loại bột rửa bát tốt, chất lượng sẽ giúp bạn giảm thiểu được các tình trạng vón cục, có mảng bám trên thành khoang cũng như tăng tuổi thọ của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Mua bột rửa bát Somat 1,2kg

Bột rửa bát Somat
Bột rửa bát Somat

Hướng dẫn sử dụng bột rửa bát đúng

Việc sử dụng bột rửa bát vô cùng đơn giản và bạn sẽ không cần lo lắng nếu mình chưa có kinh nghiệm trong dùng bột chuyên dụng. 

Cách sử dụng bột rửa bát đúng cách, đạt hiệu quả cao nhất là bạn nên đong một lượng bột vừa đủ cho tổng số lượng bát đũa bạn muốn rửa, sau đó bỏ vào khu vực ngăn chứa và đóng nắp chặt trước khi khởi động máy và tiến hành cho chương trình rửa thông thường. 

Tuy nhiên làm thế nào để xác định đâu là lượng bột vừa đủ không thừa không thiếu? Điều này cần được dựa trên các dòng máy với khoang chứa tối đa là bao nhiêu bộ. 

– Với những loại máy 6 bộ thì bạn chỉ nên lấy ước chừng khoảng 6g bột rửa bát cho mỗi lần dùng bởi khoang của loại này sẽ không có diện tích quá lớn và cần tới nhiều bột.

– Với dòng máy từ 12 đến 14 bộ với thiết kế hai tầng vừa phải thì bạn có thể lấy dao động từ 8g tới 10g bột chuyên dụng. Tuy nhiên bạn lưu ý lượng bột này chỉ có thể áp dụng khi bát đũa, đồ dùng của bạn không có quá nhiều dầu mỡ và mật độ diện tích trong khoang vẫn còn thừa. 

– Với dòng máy từ 12 đến 14 bộ cũng thiết kế tương tự là 2 tầng nhưng lại cần rửa nhiều nồi, xoong chảo cùng bát đũa có kích thước lớn thì bạn nên cho lượng bột nhiều lên là khoảng 13 – 14g bột và chọn chương trình làm sách phù hợp. 

Hy vọng bài viết về bột rửa bát loại nào tốt và hướng dẫn sử dụng bột rửa bát đã giúp bạn hiểu thêm về cách chọn bột cũng như khám phá ra nhiều thương hiệu sản xuất uy tín hơn!

Hướng dẫn sử dụng bột rửa bát đúng
Hướng dẫn sử dụng bột rửa bát đúng