Cách Xếp Đồ Vào Máy Rửa Bát Đơn Giản Không Khó Như Bạn Nghĩ

Cách xếp đồ vào máy rửa bát đơn giản không khó như bạn nghĩ – Sử dụng máy rửa bát không chỉ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc làm sạch mà còn tiết kiệm thời gian, điện năng. Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết nên sắp xếp thế nào cho hợp lý. Hãy cùng Sinehome.vn tìm hiểu về cách xếp đồ vào máy rửa bát đơn giản, không khó như bạn nghĩ nhé!

Xếp đồ vào máy rửa bát
Xếp đồ vào máy rửa bát

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

Việc sử dụng máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa về thời gian rửa, công suất điện năng, mức nước trong mỗi lần rửa. 

Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần sử dụng đúng cách cũng như hạn chế tối đa việc cho đồ dùng tùy hứng vào máy rửa bởi không phải loại nào cũng phù hợp với chương trình rửa. 

Vậy lưu ý khi sử dụng máy rửa bát là bạn nên xác định loại bát đũa nào có thể rửa được trong máy rửa bát và loại nào không nên cho vào máy rửa bát.

Các sản phẩm không chịu được áp suất nước lớn

– Các loại vật dụng không chịu được áp suất mức lớn từ vòi phun như cốc, bát được làm bằng chất liệu thủy tinh, pha lê hoặc các đồ thủ công thì không nên đặt vào máy rửa bát. 

Bởi dưới áp lực lớn từ các vòi phun thì có thể những chất liệu này sẽ khó có thể chịu được lực cũng như sự tác động lớn từ nước và dẫn đến tình trạng bị nứt vỡ. 

Điều này nếu xảy ra sẽ gây phiền toái cho người dùng cũng như ảnh hưởng tới chất lượng của máy rửa bát. 

Do vậy bạn cần hạn chế tối đa việc cho đồ thủy tinh, pha lê hay chất liệu dễ vào khi sử dụng máy rửa bát.

Các sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao

– Bên cạnh chất liệu là thủy tinh, pha lê, … thì những vật dụng không thể chịu được nhiệt độ cao của nước và máy sấy cũng cần được bạn phân loại trước khi bỏ vào máy rửa bát. Các đồ dùng cụ thể như các sản phẩm bát đũa được làm từ nhựa dẻo không chịu nhiệt, đồng, thiếc, nhôm bạc bởi những sản phẩm này có khả năng chịu nhiệt kém và có thể bị biến dạng khi rửa bằng máy rửa bát. 

Bên cạnh đó thì bát đũa tráng men cũng cần hạn chế dùng máy rửa bát vì lâu dài bát đũa sẽ bị bay màu khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao.

Do vậy trước khi xếp đồ vào máy rửa bát thì bạn cũng nên phân loại chất liệu đồ dùng để tránh ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tuổi thọ của máy. 

>>> Xem thêm: Các loại máy rửa bát đẹp, hiện đại chất lượng bán chạy trên thị trường 

Cách xếp đồ vào máy rửa bát đơn giản, nhanh gọn

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát
Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

Xếp đồ ở phần ngăn dưới

Thực tế việc xếp đồ vào máy rửa bát không quá phức tạp và khó như các bạn nghĩ mà chỉ cần chọn lựa chất liệu, phù hợp cùng chương trình làm sạch hợp lý. 

Tuy nhiên bạn cần chọn lựa các loại bát đũa đúng theo từng ngăn bởi nếu bạn chọn sai thì có thể ảnh hưởng tới chương trình giặt và không đạt kết quả như bạn mong muốn.

Trước tiên là về phần ngăn dưới cùng của máy rửa bát, đây là khu vực phù hợp để bạn đặt những đồ dùng, vật dụng có kích thước và độ rửa khó như xoong nồi, chảo, nồi áp suất,…Nhưng bạn lưu ý về khoảng cách giữa các nồi cũng như nên đặt cách nhau để đảm bảo các sản phẩm không gặp tình trạng trục trặc gì khi đang rửa. 

Bên cạnh đó, nếu máy rửa bát nhà bạn có thêm giá gấp ở phương thẳng đứng thì bạn có thể sử dụng để xếp thêm nhiều đồ hơn mà không cần chia các lần rửa.

Xếp đồ ở phần ngăn trên

phần ngăn trên thì bạn lưu ý chỉ nên đặt các đồ dụng có trọng lượng nhẹ như bát, đĩa ly có kích thước nhỏ và xếp theo thứ tự trên các thanh đỡ định hình. 

Thực tế thanh định hình sẽ giúp bạn hình dung việc xếp bát sẽ như thế nào và bạn chỉ cần xếp theo những vị trí cố định trên đó.    

Nhưng vì mỗi máy sẽ có cơ chế hoạt động, chương trình làm sạch khác nhau nên sẽ khó có thể áp dụng một cách sắp xếp cho mọi máy. 

Nhưng đa phần mọi thương hiệu đều sẽ thiết kế dựa trên một form cụ thể nên bạn không cần quá lo lắng trong những lần đầu sử dụng cũng như nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu cho máy vận hành.

>>> Xem thêm: Tham khảo giá mua máy rửa bát Sine 

Đặt đúng dao kéo muỗng tại vị trí phù hợp

Cách xếp đồ vào máy rửa bát đơn giản, nhanh gọn
Cách xếp đồ vào máy rửa bát đơn giản, nhanh gọn

Việc làm sạch các vật dụng nhỏ như dao, kéo muỗng sẽ có một vị trí cố định để bạn đặt vào đó và không thay đổi khi đang trong chương trình giặt. 

Ngăn đựng dao, kéo, muỗng sẽ chủ yếu được thiết kế theo phương nằm ngang hoặc phương thẳng đứng tùy theo từng hãng. 

Tuy nhiên dù ngăn của khu vực đặt dao kéo muỗng theo phương nào thì bạn cũng nên cắm chuôi dao xuống phía dưới để đảm bảo không có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của máy rửa bát.

Bạn lưu ý với những loại thìa, muôi có kích thước quá nhỏ thì không nên đặt vào máy rửa bát vì có thể khiến nó rơi ra khỏi khay và không thể làm sạch hoàn toàn. 

Hy vọng bài viết về cách xếp đồ vào máy rửa bát đơn giản, không khó như bạn nghĩ đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và chọn lựa cách sắp xếp phù hợp với đồ dùng nhà bếp của mình!