Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi chọn mua robot hút bụi lau nhà thông minh

Thị trường robot hút bụi lau nhà thông minh đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi nhiều hãng đưa ra các lựa chọn phong phú từ tính năng thông minh đến giá cả. Tuy nhiên, đây chính là lúc người mua cần tỉnh táo để lựa chọn chiếc robot hút bụi lau nhà phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình. Hôm nay, robothutbui.vn sẽ liệt kê ra những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn mua robot hút bụi để giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình mình.

Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi chọn mua robot hút bụi lau nhà thông minh - 1

Khi thông minh phục vụ bạn thì chính là lúc việc lựa chọn một chiếc máy robot hút bụi lau nhà cần cẩn trọng hơn bao giờ hết.

Các tiêu chuẩn “không thể bỏ qua”

Thật không tưởng tượng được nếu bỏ ra số tiền gần 10 triệu đồng mà mua được một chiếc máy hút bụi robot chất lượng kém. Không ít các bà mẹ nội trợ gặp cảnh điêu đứng này khi máy vừa mua được vài ngày đã lao thẳng xuống cầu thang; đâm sầm vào tường, hút không sạch, tiếng gầm rú của động cơ quá lớn; chưa kể đến vấn đề hỗ trợ kỹ thuật; bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm… vv. Có thể bạn cần gặp chuyên gia robot hút bụi bụi tư vấn, nhưng tự trang bị cho mình kiến thức và hiểu biết về sản phẩm giúp bạn làm chủ được lựa chọn của mình. Thật đơn giản; bạn chỉ cần đưa ra ngân sách cũng như các nhu cầu sử dụng; với những tiêu chuẩn không thể bỏ qua sau; sẽ giúp cho việc lựa chọn của bạn chính xác hơn:

Tiêu chuẩn số 1: lực hút

Robot hút bụi lau nhà thông minh được sinh ra để làm sạch vì vậy lực hút là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng “hút sạch” của rô bốt. Thực tế thì robot hút bụi rẻ tiền đến đâu đi nữa vẫn sẽ hút được bụi, nhưng sẽ bỏ sót do lực hút kém và di chuyển không thông minh hoặc chỉ hút được bụi to. Robot hút bụi là một cỗ máy liên hoàn không chỉ dựa vào lực hút mà những công nghệ hút giúp robot hút bụi đem đến khả năng làm sạch vượt trội.

Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi chọn mua robot hút bụi lau nhà thông minh - 2

Dòng sản phẩm R9 của LG có động cơ biến tần thông minh và công nghệ luồng không khí AEROSCIENCE™ để tạo ra những cơn gió nhỏ mạnh mẽ để tách các hạt bụi và làm sạch triệt để

Các hãng lớn như: iRobot, Ecovacs, Neato, liectroux… tập trung vào giới thiệu công nghệ tạo ra lực hút như: AeroForce® trên iRobot, CycloneForce của Samsung… và chất lượng máy nên thường bỏ ngỏ về thông số lực hút. Nhưng với mức giá đắt đỏ của những hãng lớn này thì tất nhiên “sạch” vẫn là điểm mạnh nhất trên những dòng máy này.

Tiêu chuẩn số 2: tiếng ồn

Hút sạch mà gây ồn ào khi làm việc thì không khác những chiếc máy hút bụi cầm tay. Vì vậy cùng với lực hút thì tiếng ồn chính là yếu tố quan trọng thức 2; quyết định đến chất lượng của Robot. Nếu động cơ không tốt sẽ tạo ra tiếng ồn lớn; nếu màng lọc không khí không tốt sẽ tạo ra tiếng ù cực khó chịu.

Tiêu chuẩn số 3: điều hướng và thông minh

Với tên gọi máy hút bụi lau nhà thông minh nhưng không phải Robot nào cũng thông minh giống nhau. Điều hướng thông minh giúp robot làm việc chính xác và hiệu quả; bạn nên chọn những dòng máy có điều hướng thông minh bằng LDS hoặc Camera.

Tiêu chuẩn số 4: diện tích làm sạch

Diện tích cần làm sạch mỗi gia đình chắc chắn khác nhau; với diện tích dưới 100 mét vuông đa phần các robot hút bụi lau nhà hiện nay đều đáp ứng được với thời lượng hoạt động khoảng 90 phút. Tuy nhiên với những căn hộ có diện tích lớn hơn 100 mét; hoặc địa hình phức tạp chắc chắn chúng ta cần quan tâm triệt để đến khả năng làm sạch diện tích của máy hút bụi lau nhà.

Tiêu chuẩn số 5: tính năng lau

Robot hút bụi chỉ có thể thay thế cách chúng ta làm sạch mà không thể thay đổi phương pháp làm sạch; để sàn nhà sạch bóng bạn vẫn phải lau nhà. Vì vậy tính năng lau nhà trên những chiếc robot hút bụi không thể bỏ qua; ngoài việc chú ý đến khả năng nhận diện thảm; bạn cũng cần quan tâm đến dung tích cấp nước và công nghệ cấp nước trên hệ thống lau của robot. Có thể nhắc đến những dòng sản phẩm cao cấp như: liectroux XR500, Deebot OZMO 950, Ecovacs T8 AIVI, Roborock S6 MaxV…

Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi chọn mua robot hút bụi lau nhà thông minh - 3

Công nghệ OZMO Mopping Technology giúp các máy của Ecovacs làm sạch vượt trội

Nên mua máy hút bụi robot hãng nào?

Bạn đã biết được những tiêu chí quan trọng của robot hút bụi lau nhà; trước khi chọn đến thương hiệu robot hút bụi. Nhưng cũng đừng quên tìm hiểu đến những loại robot hút bụi không nên mua. Vấn đề thương hiệu luôn là tiêu chuẩn đầu tiên; khi bạn lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào. Với những thương hiệu lớn và uy tín; thì chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo. Đặc biệt các vấn đề như bảo hành; thay thế phụ kiện cũng dễ dàng. Trong thị trường máy hút bụi thông minh; những thương hiệu lớn phải kể đến như: iRobot, Ecovacs, Xiaomi, Neato… Tuy nhiên khách hàng cũng có thể chọn những thương hiệu hợp túi tiền hơn mà lại nhiều chức năng như: iLife, Liectroux, Eufy, Haier, Medion…

Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi chọn mua robot hút bụi lau nhà thông minh - 4

iRobot với hơn 30 năm phát triển robot hút bụi thông minh

Phần kết

Không hẳn chi nhiều tiền bạn có thể sở hữu được một chiếc máy hút bụi robot tốt nhất. Và có thể sẽ lãng phí nếu những tính năng thông minh trở nên thừa thãi. Hoặc cũng có thể đem đến những phiền toái nếu như robot hút bụi lau nhà không đáp ứng hết nhu cầu của bạn. Lực hút; tiếng ồn, điều hướng thông minh, hút lông thú, nhận diện thảm… là vô số những tiêu chí quan trọng khi bạn muốn mua một chiếc máy robot hút bụi lau nhà tốt. Dựa vào các tiêu chuẩn trên chúng tôi mong muốn bạn có thể chọn được Robot hút bụi lau nhà phù hợp và hiệu quả nhất với gia đình bạn. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đặc biệt là các phản ánh của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của SINEHOME.VN. Để chúng tôi có thể đem đến cho bạn sản phẩm hút bụi lau nhà thông minh tốt nhất; và dịch vụ chuyên nghiệp nhất.