Mua robot hút bụi mà không rõ 4 điều này thì chỉ tổ phí tiền

1. Nhà bụi nhiều và nhà bụi ít

Tùy theo không gian mà bạn sinh sống sẽ có lượng bụi nhiều hoặc lượng bụi ít. Ví dụ với nhà mặt phố, gần đường thường nhiều xe qua lại khá bụi, cần lau dọn kỹ càng. Do đó, trong trường hợp này bạn nên chọn những loại máy có chế độ vừa hút vừa lau; có thể có thêm chế độ màng lọc cao cấp để tăng khả năng hút bụi, đem đến lồng không khí trong lành nhất.

Ngược lại với nhà trong ngõ hoặc ở chung cư cao tầng sẽ có lượng bụi ít hơn thì bạn nên chọn robot hút bụi có tính năng lau nhà nhỏ nước để khô nhanh, không gây ướt sàn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những mẫu robot có khả năng nhận biết nền thảm để tự động chuyển chế độ giữa các loại nền, thảm.

Mua robot hút bụi mà không rõ 4 điều này thì chỉ tổ phí tiền - Ảnh 1.

2. Căn cứ theo diện tích mặt sàn

Tùy theo diện tích mặt sàn để tìm được loại robot hút bụi phù hợp chính là lưu ý mà bạn nên quan tâm. Lúc này bạn cần quan tâm đến công suất hút bụi, dung tích ngăn đựng rác và lượng pin.

Thông thường với gia đình nhỏ, cá nhân thì robot hút bụi có công suất 800 pa, ngăn rác nhỏ, pin 2600mAh là hợp lý nhất. Với gia đình vừa khoảng 50 – 100m2 thì bạn nên chọn robot hút bụi có công suất 800 – 1000 pa, ngăn rác từ 0,5L, pin 3.000mAh. Với phòng lớn thì bạn nên chọn loại robot có công suất lớn hơn.

Mua robot hút bụi mà không rõ 4 điều này thì chỉ tổ phí tiền - Ảnh 2.

3. Thiết kế

Không thể phủ nhận, thiết kế bề ngoài cũng là tiêu chí quan trọng khi chọn mua robot hút bụi. Mẫu robot hút bụi phù hợp về kiểu dáng và màu sắc sẽ giúp phòng ốc thêm sang trọng, ưng mắt, hiện đại hơn hẳn.

Ngoài ra, kích cỡ và chiều cao của robot cũng rất đáng để bạn lưu tâm. Những mẫu máy quá to thường khó có thể làm sạch những ngăn, cạnh, góc phòng. Máy quá cao cũng không thể làm sạch bên trong gầm bàn, gầm kệ thấp. Vì vậy, khi mua robot hút bụi bạn cũng nên cân nhắc thêm về thiết kế bên ngoài.

Mua robot hút bụi mà không rõ 4 điều này thì chỉ tổ phí tiền - Ảnh 3.

4. Các tính năng bổ trợ

Một số mẫu robot hút bụi còn có thêm tính năng giảm thiểu độ ồn, điều khiển từ xa; làm sạch lông thú cưng, tránh chướng ngại vật, bộ cảm biến tránh va đập, điều khiển qua sóng wifi… Đây là những tính năng hữu ích; tuy nhiên so với những mẫu máy cơ bản thì những mẫu máy này cũng có giá thành cao hơn chút đỉnh. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc xem bản thân có thật sự cần đến những tính năng này không để tìm được mẫu robot hút bụi hợp túi tiền nhất.

Mua robot hút bụi mà không rõ 4 điều này thì chỉ tổ phí tiền - Ảnh 4.