Máy rửa bát có tốn điện nước không?

Bạn luôn băn khoăn rằng sử dụng máy rửa bát liệu có tốn điện nước hơn rửa bằng tay không. Sau đây, SINEHOME không chỉ có lời giải đáp thỏa lòng bạn; mà còn tiết lộ với bạn cách sử dụng máy rửa chén ;tiết kiệm nhất qua bài viết bên dưới đây:

1.Máy rửa bát có tốn điện, nước hay không?

Để trả lời câu hỏi này; bạn hãy tìm hiểu về những bộ phận nào trong máy rửa bát hoạt động bằng điện năng; từ đó tính được tổng lượng điện mà thiết bị này sử dụng trong một lần rửa.

  • Bộ phận bơm thủy lực

Bộ phận này có nhiệm vụ bơm nước đến các vòi phun. Sử dụng điện làm năng lượng; tạo áp lực để đẩy các tia nước cuốn trôi mọi vết bẩn; dầu mỡ bám trên chén, đĩa.

Công suất sử dụng của máy bơm thủy lực là khác nhau; vì tùy thuộc vào loại máy rửa bát lớn hay nhỏ. Mỗi giờ máy bơm sử dụng trung bình khoảng 180W; tương đương với 1 bóng đèn sợi đốt tiết kiệm điện.

Bộ phận thanh đốt nóng

Thanh đốt nóng có nhiệm vụ; đun nóng nước trước khi vòi phun nước để vệ sinh bát;đĩa và đồng thời nó cũng có nhiệm vụ tạo hơi nóng; dùng để sấy sau khi các đồ dùng được rửa xong.

Máy rửa chén có tốn điện không? - Bộ phận thanh đốt nóng

Tiêu tốn khoảng 1500-2000W mỗi tiếng đồng hồ; tùy vào chương trình rửa mà bạn chọn; thanh đốt nóng chỉ sử dụng lượng điện gần bằng một bình nóng lạnh; thậm chí còn ít điện hơn máy lạnh.

 Bảng điều khiển

Là bộ phận ít tốn điện nhất trong máy rửa chén; bảng điều khiển chỉ tiêu tốn điện chỉ bằng chiếc remote tivi hay remote máy lạnh

 

Như vậy tổng lượng điện tiêu thụ của máy rửa chén là khoảng 2000-2200W chỉ bằng công suất của một chiếc máy giặt .Nghĩa là nếu bạn dùng máy rửa bát để thay cho rửa thủ công thì máy sẽ không quá tốn điện như bạn vẫn nghĩ.

Máy rửa bát có tốn nước không?

So sánh giữa việc rửa bát, đĩa bằng tay và rửa bằng máy rửa bát, bạn dễ nhận thấy rằng: Khi rửa bằng tay, bạn cần tối thiểu 25 lít nước cho 2-3 lần tráng.

Trong khi đó, rửa bằng máy thì chỉ tốn từ 8-11 lít nước (tùy vào kích cỡ máy rửa bát). Vậy rửa vật dụng bằng máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 1/3 lượng nước so với rửa bằng tay.

Ngoài ra, rửa bằng máy rửa bát  sẽ tránh bị tổn thương da tay do tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa, hay tiết kiệm được rất nhiều thời gian,… Và chén, đĩa luôn sạch sẽ nhờ vào các tính năng của máy như: Rửa bát bằng nước nóng hay sấy diệt khuẩn,…

2 Cách sử dụng máy rửa chén tiết kiệm nhất

Để sử dụng máy rửa bát tiết kiệm điện, nước bạn thực hiện như sau:

Sử dụng máy rửa bát tiết kiệm điện

– Xem chỉ số năng lượng: Các ký hiệu như A, AA, AAA trên máy rửa chén là biểu thị khả năng tiết kiệm năng lượng của máy. A là thấp nhất và AAA là tiết kiệm nhất.

– Chọn máy rửa bát có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện: như công nghệ inverter, cảm biến eco,…

  • Sử dụng máy rửa bát tiết kiệm nước

Phân loại chén, đĩa trước khi cho vào máy rửa bát: Việc phân loại này giúp bát đĩa được rửa sạch đồng đều hơn. Bạn sắp các vật dụng bằng nhựa lên trên cùng để tránh tiếp xúc với nhiệt độ; các loại dễ vỡ nên để tách biệt, nồi hay chảo thì để bên dưới cùng.

– Sắp xếp các bộ đồ ăn gọn gàng, ngăn nắp: Không nên đặt bát, đĩa lộn xộn; như vậy bản sẽ làm cản trở dòng nước, làm máy không rửa sạch được.

– Thường xuyên vệ sinh máy để máy hoạt động hiệu quả hơn: Máy rửa bát sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi được vệ sinh các vị trí như: Lỗ cao su thoát thức ăn; cánh tay phun nước, các góc dễ bám bụi và dễ bị đọng nước.

 

Qua bài viết bạn đã biết được sử dụng máy rửa chén sẽ tiết kiệm hơn rửa chán, đĩa bằng tay rồi phải không nào.Mọi thắc mắc xin liên hệ máy rửa bát SINE sẽ giải đáp mọi vấn đề của bạn!