7 phụ kiện nâng cao hiệu suất máy rửa chén

Bạn có biết rằng một số phụ kiện sẽ giúp tối ưu hoá việc sử dụng máy rửa bát của bạn hay không? Cùng SINEHOME xem qua 7 phụ kiện nâng cao hiệu suất máy rửa bát trong bài viết bên dưới nhé..

1Đầu vòi phun rửa khay nướng bánh

Sau mỗi lần sử dụng lò nướng; việc cọ rửa khay nướng có vẻ sẽ là một nỗi ám ảnh với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên; các vòi phun với áp lực lớn cực mạnh của máy rửa bát sẽ thay thế bạn làm việc vệ sinh các vết dầu mỡ; vết bẩn cứng đầu này cực kỳ tốt. Bạn có thể tháo lắp; nâng hạ các khay ngăn trong máy rửa bát để tạo không gian lớn hơn cho việc vệ sinh khay nướng; vỉ nướng; thậm chí là các ngăn tầng của tủ lạnh.

Vệ sinh khay nướng
Vệ sinh khay nướng

2Khay rửa ly

Những khay đựng ly sẽ làm phụ kiện tuyệt vời giúp cố định các ly rượu vốn khá dễ vỡ để sử dụng trong máy rửa bát. Một khay sẽ có thể chứa 4 ly rượu vang hoặc ly sâm banh và giữ cố định; an toàn trong suốt chu trình rửa.

Bạn có thể gắn thêm khay để rửa được nhiều ly hơn với trung bình một máy rửa bát kích thước 45 cm có thể chứa tối đa 2 khay (8 ly rượu) và 60 cm là 4 khay (16 ly rượu).

Khay đựng ly
Khay đựng ly

3Kẹp đa năng/ kẹp bình sữa

Phụ kiện kẹp đa năng hay kẹp bình sữa thường đi theo bộ 3 cái và giúp việc vệ sinh bình sữa và các vật dụng nhỏ núm ty; nắp đậy; cốc nhỏ;… vô cùng dễ dàng và không bị xê dịch trong khi rửa. Tuy nhiên; bạn cần lưu ý rằng các loại kẹp và các vật dụng cần làm bằng thủy tinh; cao su; nhựa an toàn (có thể rửa trong máy rửa bát);… vì những dụng cụ này sẽ tiếp xúc nhiều với nước; chất tẩy rửa và nhiệt độ cao.

Kẹp đa năng/ kẹp bình sữa
Kẹp đa năng/ kẹp bình sữa

4Kẹp giữ chai

Bình đựng nước hoặc các vật dụng hình trụ dễ bị xê dịch trong quá trình sử dụng máy dưới tác động của vòi phun. Kẹp giữ chai là công cụ cực kỳ đơn giản nhưng rất hữu dụng; giúp cố định tất cả các chai lọ và hộp nhựa nhỏ chắc chắn trong ngăn dưới cùng của máy.

phụ kiện nâng cao hiệu suất máy rửa bát
phụ kiện nâng cao hiệu suất máy rửa bát

5Hộp đựng dụng cụ bằng bạc chống ăn mòn

Các đồ dùng bằng bạc hoàn toàn có thể được rửa an toàn trong máy rửa bát nếu đặt vào trong hộp đựng dụng cụ bạc chống ăn mòn. Những hộp đựng bằng nhôm này có thể đặt dễ dàng trong giỏ đựng dao kéo và sẽ bảo vệ đồ dùng bạc của bạn khỏi bị ăn mòn và xỉn màu.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không đổ nước rửa chén trực tiếp lên đồ dùng bằng bạc, không nhét quá nhiều vật dụng vào hộp và để chung với đồ dùng bằng thép không gỉ.

Hộp đựng dụng cụ bằng bạc chống ăn mòn
Hộp đựng dụng cụ bằng bạc chống ăn mòn

6Phễu đổ muối

Đây là vật dụng thường được nhà sản xuất tặng kèm để giúp người dùng tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại hoát chất tẩy rửa. Bên cạnh đó; người dùng có thể sử dụng loại phễu này để ước tính lượng hoá chất tẩy rửa cần cho mỗi lần sử dụng và thậm chí giúp đổ muối tẩy rửa vào máy dễ dàng; chính xác hơn; không bị đổ ra ngoài.

Phễu đổ muối
Phễu đổ muối

7Nẹp bảo vệ nước

Để đảm bảo trong quá trình rửa bát; nước không bị tràn ra ngoài máy. Bạn hãy sử dụng nẹp bảo vệ nước với thiết kế phù hợp với loại máy và kích thước sản phẩm của mình. Trên thị trường hiện nay; nẹp bảo vệ nước có nhiều kiểu loại khác nhau; đa dạng tùy thuộc vào loại máy, kích thước lớn nhỏ.

Nẹp bảo vệ nước
Nẹp bảo vệ nước