Nước rửa chén dùng cho máy rửa chén được không

Máy rửa bát đang dần trở nên thông dụng với nhiều gia đình. Nhiều người dùng thắc mắc thường nước rửa chén dùng cho máy rửa bát được không? Dùng có sao không? Đọc ngay bài viết dưới đây để sử dụng máy rửa bát an toàn và bền bỉ hơn nhé!

1 Nước rửa chén dùng cho máy rửa bát được không?

Câu trả lời là KHÔNG ĐƯỢC dùng nước rửa chén thông thường cho máy rửa bát bát. Nước rửa dùng cho máy rửa bát khác hoàn toàn với loại rửa bằng tay và không thể thay thế hay “dùng tạm” loại thông thường được.

Phải dùng nước rửa chén chuyên dụng cho máy rửa bát bát
Phải dùng nước rửa chén chuyên dụng cho máy rửa bát bát

Nước rửa chén bát chuyên dụng được chế tạo sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa bát bát thông thường để đảm bảo quá trình hoạt động của máy diễn ra an toàn.

Bên cạnh đó, nước rửa chén chuyên dụng cho máy cũng giúp cho chén bát sạch sẽ hơn; cũng như làm tăng tuổi thọ máy rửa bát bát.

2 Hậu quả khi dùng nước rửa chén cho máy rửa bát

Khi sử dụng nước rửa chén thông thường, lượng bọt tạo ra sẽ quá nhiều dẫn đến tính trạng tràn bọt và nước rửa chén ra ngoài máy. Điều này rõ ràng tạo ra những tác động đến tuổi thọ lâu dài thậm chí gây hỏng hóc máy nếu người dùng tiếp tục sử dụng sai cách như vậy.

Hậu quả khi dùng nước rửa chén sai cách
Hậu quả khi dùng nước rửa chén sai cách

Bên cạnh đó; nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao; mà nước rửa chén thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng làm sạch và tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.

Một số loại máy thông minh còn nhận diện được người dùng đang dùng sai loại nước rửa chén và ngay lập tức báo lỗi trên máy.

3 Các loại chất tẩy rửa nên dùng cho máy rửa bát?

Để máy chén bát hoạt động tốt, người dùng nên trang bị đầy đủ các loại chất tẩy rửa dưới đây trong quá trình sử dụng máy:

Nước rửa chén chuyên dụng dạng bột

Bột rửa chén là một trong những loại chất rửa thông dụng và được nhiều người lựa chọn nhất. Tùy vào khối lượng bát đĩa cần rửa mà người dùng đổ lượng bột phù hợp vào ngăn chứa bột rửa chén của máy.

Bột máy rửa bát
Bột máy rửa bát

Với công thức chế tạo thông minh, bột rửa chén dễ dàng hòa tan trong nước và làm sạch chén bát hiệu quả. Thông thường; chỉ cần cho khoảng 1 ít bột rửa chén là chén bát được làm sạch mọi vết bẩn bám trên chúng.

Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát

Đây là loại phụ gia được kết hợp cùng chất tẩy rửa có tác dụng làm mềm nước hay nói cách khác giảm độ vôi hóa; độ cứng trong nước. Điều này góp phần làm giảm sự tích tụ cặn bẩn trong quá trình sử dụng; tăng tuổi thọ cho máy.

Muối rửa chén bát
Muối rửa chén bát

Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả

Một loại phụ gia khác hỗ trợ quá trình hoạt động của máy hiệu quả hơn giúp chén bát sạch; khô ráo không tì vết có độ bóng nhất định; các loại thủy tinh sẽ  trong suốt không có các vệt nước khô đọng trên bề mặt.

Nước làm bóng chén bát chuyên dụng
Nước làm bóng chén bát chuyên dụng

Viên rửa bát – dạng viên cứng dùng cho máy rửa bát

Viên rửa bát là dạng viên cứng được bọc trong một lớp giấy siêu mỏng và hòa tan ra nhanh chóng khi gặp nước.

Viên rửa bát có hiệu quả cao do có sự kết hợp giữa nhiều phụ gia (đã bao gồm bột rửa chén; nước bóng; muối làm mềm) vào cùng một viên nén nhỏ. Do đó khi dùng sản phẩm này chúng ta không cần dùng thêm các loại phụ gia khác rất tiện lợi và hiệu quả.

Viên rửa chén bát chuyên dụng

Đối với máy rửa bát 12 – 14 bộ: cho vào khoang chứa 2 viên mỗi lần rửa. Với máy rửa bát loại 6 bộ nhỏ hơn; người dùng chỉ cần cho vào 1 viên là chén bát đã sạch bong.