Máy rửa bát rửa nước nóng và sấy khô như thế nào ?

Máy rửa bát rửa nước nóng và sấy khô như thế nào ?

Sử dụng năng lượng và nhiệt độ nước :

Hầu hết máy rửa chén dùng sử dụng nhiệt 75 ° C (167 ° F) trong quá trình vệ sinh.

Trong chu kỳ xả cuối cùng; bộ phận làm nóng và bơm rửa được bật và bộ hẹn giờ chu kỳ (điện tử hoặc điện cơ) được dừng lại cho đến khi bộ điều chỉnh nhiệt bị ngắt. Tại thời điểm này; bộ định thời chu kỳ sẽ tiếp tục và thường sẽ kích hoạt chu trình xả trong một vài lần hẹn giờ.

Hầu hết máy rửa bát của người tiêu dùng sử dụng 75 ° C (167 ° F) thay vì 83 ° C (181 ° F) vì lý do bỏng, tiêu thụ năng lượng và nước,  và hư hỏng cho các vật dụng nhựa được đặt bên trong máy rửa chén. Với những tiến bộ mới trong chất tẩy rửa; nhiệt độ nước thấp hơn (50-55 ° C / 122–131 ° F) là cần thiết để ngăn chặn sự phân rã sớm của các enzym được sử dụng để tan mỡ và các chất tích tụ khác trên các món ăn.

Máy rửa bát sấy khô bát đĩa như thế nào
Máy rửa bát sấy khô bát đĩa như thế nào

 

Sấy khô :

Nhiệt bên trong máy rửa chén làm khô các chén bát sau khi rửa nước cuối cùng; nước rửa cuối cùng thêm một lượng nhỏ nước xả vào nước nóng; vì điều này cải thiện việc làm khô đáng kể là giảm sức căng bề mặt cố hữu của nước . Một số máy rửa bát kết hợp với quạt để cải thiện việc sấy khô. Máy rửa bát cũ hơn với bộ phận làm nóng có thể nhìn thấy (ở đáy tủ giặt; bên dưới rổ phía dưới) có thể sử dụng bộ phận làm nóng để cải thiện quá trình sấy; tuy nhiên, điều này sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Máy rửa bát ở Bắc Mỹ có xu hướng sử dụng sấy được hỗ trợ nhiệt thông qua một bộ phận tiếp xúc

Các máy châu Âu và một số máy móc cao cấp của Bắc Mỹ sử dụng phương pháp thụ động để sấy – nội thất bằng thép không gỉ giúp quá trình này và một số mô hình sử dụng công nghệ trao đổi nhiệt giữa da bên trong và bên ngoài của máy để làm mát các bức tường bên trong và tăng tốc độ sấy. Hầu hết các máy rửa chén đều có cảm biến sấy và như vậy; chu kỳ rửa chén luôn được coi là hoàn chỉnh khi chỉ báo sấy khô; thường ở dạng đèn “kết thúc” hoặc trong các mô hình hiện đại hơn trên màn hình kỹ thuật số hoặc âm thanh;  tắt hoặc ngừng chu trình sấy để tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là lời giải đáp sự tò mò của mọi người về việc; “máy rửa bát sẽ sấy khô như thế nào!”

Mong là bài viết này hữu ích xin chân thành cảm ơn!

Tham khảo thêm về máy rửa bát chính hãng: http://mayruabatchinhhang.com/shop/