NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY RỬA BÁT CHÉN

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Nếu như khi rửa bát bằng tay, bạn cần phải dùng sức để chà làm sạch các vết bẩn trên chén bát thì khi sử dụng máy rửa bát, bạn chủ yếu dùng sức phun của nước để làm sạch. Bạn có thể chọn lựa rửa bát bằng nước lạnh hoặc nước nóng. Thời gian cho một quy trình rửa bằng máy rửa bát dao động trong khoảng 25 đến 35 phút.

Hỗn hợp bao gồm nước và chất tẩy rửa được bắn ra với áp lực cao sẽ làm sạch các vết bẩn bám ở trên vật dụng. Trong khi đó, các kệ rổ ở bên trong máy sẽ xoay để thay đổi vị trí và làm tăng khả năng tiếp xúc. Sau khi phun xả để làm sạch các vật dụng, chiếc máy rửa bát thông minh này sẽ tiếp tục hấp khô dụng cụ bếp qua luồng không khí nóng.


Cụ thể các bước vận hành của một quy trình rửa bát bằng máy rửa bát như sau:

Bước 1. Bật khởi động máy
Bước 2. Máy sẽ tự xả nước
Bước 3. Khi bạn chọn chế độ, máy sẽ làm nóng nước đến mức nhiệt độ thích hợp
Bước 4. Máy rửa bát sẽ tự động mở hộp chứa chất tẩy rửa
Bước 5. Thông qua hệ thống phun áp lực cao, máy sẽ phun nước để làm sạch các vết đồ ăn trên bát đĩa
Bước 6. Máy xả nước bẩn lần 1
Bước 7. Máy sẽ phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch các vật dụng
Bước 8. Máy xả nước bẩn lần 2
Bước 9. Máy rửa bát sẽ tạo ra luồng khí nóng để làm khô bát đĩa. Nhờ vậy, bát đĩa sẽ sạch, khô và đảm bảo khả năng diệt khuẩn tốt.

 

Hiện nay, các thiết bị máy rửa bát thường được trang bị bộ xác định thời gian cho một chu trình kéo dài trong thời gian bao lâu. Đồng thời, máy cũng được kích hoạt các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa ở các thời điểm thích hợp. Ngoài ra, máy rửa bát còn có nhiều chương trình rửa khác như: rửa nhanh, rửa mạnh, rửa tiết kiệm hay rửa chuyên sâu. Bạn có thể linh hoạt sử dụng các chức năng này.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, các sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu như: Máy rửa bát Bosch, Máy rửa bát SINE, ELEXTROLUX… đa phần đều có sử dụng các chất phụ gia bao gồm muối và các chất tẩy rửa chuyên dùng.

Bên cạnh đó, máy cũng kết hợp công nghệ dùng cánh quạt phun nước và tạo dòng xoáy. Tính năng sấy khô và rửa nước nóng cũng giúp những chén bát sạch sẽ và vệ sinh hơn rất nhiều.

Để máy rửa bát vận hành trơn tru và chất lượng rửa bát tốt nhất, bạn cần lưu ý xếp bát đĩa đúng cách vào từng giá, khay. Khi đó, bát đĩa được cố định vị trí trong máy, không bị va đập khi máy vận hành.

 

Trong cuộc sống bận rộn và hiện đại, sử dụng một chiếc máy rửa bát là lựa chọn hoàn hảo và hợp lý. Một căn bếp tiện nghi không thể thiếu sự hiện diện của một chiếc máy rửa bát thông minh, sang trọng và hiện đại.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn về cách máy rửa bát hoạt động, nguyên lý hoạt động của nó