Cấu tạo và lưu ý khi sử dụng “Máy Rửa Bát “

1. Cấu tạo cơ bản của máy rửa bát gồm hệ thống điều khiển, van nạp và bơm. Mỗi một bộ phận của máy sẽ giữ những nhiệm vụ và chức năng riêng.

  • Hệ thống điều khiển: Bộ phận này được đặt trong cánh cửa ở phía dưới bảng điều khiển. Với chức năng xác định thời gian rửa bao lâu, kích hoạt bộ phận phun nước, chất tẩy rửa, xả nước.
  • Van nạp: Với chức năng dẫn nước từ bên ngoài vào trong máy, khi van mở thì áp lực nước sẽ được đưa vào máy.
  • Bơm: Bộ phận này được hoạt động nhờ vào động cơ điện giúp bơm vận hành bơm nước vào những cánh tay phun nước. Khi chức năng xả kích hoạt thì bơm sẽ xả nước trực tiếp vào ống thoát nước.
  • Bộ phận này có hai loại là bơm trực tiếp và bơm nghịch đảo. Về bơm trực tiếp motor chạy theo một hướng. Tức là nước sẽ được phun từ cánh tay phun đến chỗ thoát bằng dây dẫn điện. Loại dây này có chức năng đóng mở các van thiết bị hoặc chuyển đổi ống dẫn nối với các ống dẫn nối khác.

Bơm nghịch đảo thì nó được lắp theo chiều dọc và hoạt động dựa trên cách đổi hướng của Motor.

2. Những lưu ý khi sử dụng máy rửa chén bát tại gia đình

  • Đọc hướng dẫn sử dụng
  • Bất kì một sản phẩm nào khi mới mua về, khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng đúng cách tránh hư hỏng .
  • Đọc hướng dẫn sử dụng xem máy vận hành thế nào, các bước vận hành của nó ra sao để độ bền của máy được lâu hơn.
  • Nên thường xuyên vệ sinh máy , mua chất tẩy rửa về chạy chế độ không tải để vệ sinh thời gian thường thường 3-6 tháng/lần để tránh vi khuẩn ,
  • Kiểm tra tay quay xem có bị tắc không , kiểm tra chỗ thải rác ….
  • Thường xuyên kiểm tra đằng sau máy xem có bị chuột cắn dây hay không ?

3. Không lạm dụng chất tẩy rửa

Việc lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa, bọt xà phòng sẽ làm tràn máy. Chén bát sẽ không sạch sẽ, ngoài ra sẽ làm tốn nhiều nước hơn để đánh bay hết mùi nước rửa chén bám dính trên chén đĩa. Qua nhiều lần như thế, máy rửa chén nhanh bị hư hỏng.

Không sử dụng quá lâu
Sau khi máy hoạt động kết thúc chu trình rửa bát, người sử dụng cần để 10 phút trước khi mở máy để nhiệt độ hạ xuống an toàn cho người sử dụng và bát đĩa cũng khô, sạch sẽ hơn. Tránh tình trạng sử dụng máy quá lâu sẽ ảnh hưởng tới động cơ bên trong, gây nóng động cơ và hư hỏng.

Kiểm tra tình trạng máy
Phải kiểm tra tình trạng máy như thế nào, trong quá trình máy hoạt động không nên mở máy đột ngột, hay ngắt máy một cách bất ngờ. Vì như thế, động cơ sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

Tag: cấu tạo máy rửa bát, lưu ý khi sử dụng máy rửa bát