NÊN DÙNG VIÊN RỬA BÁT HAY BỘT RỬA BÁT ?

Nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát? Loại nào tốt hơn?

Check list ưu điểm và nhược điểm của viên rửa bát, muối rửa bát và gel rửa bát:
Người người nhà nhà khi sử dụng máy rửa bát đều chú trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Trên thị trường hiện nay có đến 4 loại chất tẩy dành cho máy rửa bát, bao gồm: viên rửa bát, bột rửa bát, gel rửa bát, muối rửa bát

Máy rửa bát 13 bộ SINE
Máy rửa bát 13 bộ SINE

Chính vì có đến 4 loại chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát nên nhiều người tiêu dùng không biết đánh giá và nên lựa chọn sản phẩm nào cho máy rửa bát của mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ review ưu nhược điểm của từng dòng sản phẩm trong bài viết này để bạn có cái nhìn chân thật về đúng chức năng của chúng.

1. Muối rửa bát:

Muối rửa bát là sản phẩm được sản xuất thời kỳ đầu tiên dành cho máy rửa bát. Muối rửa bát có hình dạng hạt tinh thể nhỏ bao gồm thành phần chính là NaCl (Natri clorua) với tác dụng làm mềm nước cứng và loại bỏ cặn tạp chất trong máy rửa bát.

Tính tiện dụng: Không cao. Muối rửa bát chỉ có thể làm mềm nước cứng, không bao gồm hiệu quả tẩy rửa nên phải tốn thêm chi phí để kết hợp sử dụng chất tẩy rửa khác như: bột, gel hay viên rửa bát.

Cách sử dụng muối rửa bát: Mở ngăn chứa muối rửa bát trong máy rửa bát ra và đổ đầy ngăn. Sau vài lần sử dụng máy, bạn kiểm tra ngăn muối rửa còn không, nếu không thì thực hiện đổ đầy tiếp vào.

2. Gel rửa bát hay nước bóng

Gel rửa bát là sản phẩm được sản xuất dưới dạng dung dịch có tác dụng chủ yếu làm bóng và khô chén bát nhanh chóng. Dòng sản phẩm này hiệu quả rất tốt với dụng cụ nhà bếp bằng sành, sứ, thủy tinh…giúp chén bát không bị mờ và trở nên trong suốt, sáng bóng đẹp hơn. Xét về mặt hiệu quả làm sạch, gel rửa bát chỉ làm sạch được tương đối.

Gel rửa bát không có khả năng làm mềm nước cứng nên bạn cần sử dụng thêm muối rửa bát khi vận hành máy. Ngoài ra, nếu dòng gel rửa bát không có khả năng tẩy rửa sạch thì bạn còn phải dùng thêm bột rửa bát hay viên rửa bát nữa nhé.

Cách sử dụng gel rửa bát: Mỗi lần sử dụng máy rửa bát, bạn đổ 1 muỗng cà phê gel rửa bát để làm sạch 12 bộ chén dĩa vào ngăn chất tẩy phù hợp và khởi động máy.

3. Bột rửa bát:

Bột rửa bát là sản phẩm có tác dụng tương tự như nước rửa chén bằng tay thông thường với khả năng làm sạch bề mặt chén dĩa vượt trội và loại bỏ mọi cặn bẩn, dầu mỡ nhanh chóng.

Tương tự như 2 dòng sản phẩm trên, bột rửa bát chỉ được đánh giá cao về hiệu năng tẩy rửa mà không hề có tác dụng làm mềm nước cứng hay làm bóng chén đĩa. Vì vậy, nhìn chung khi sử dụng bột rửa bát, bạn cần kết hợp thêm nhiều sản phẩm khác.

Cách sử dụng bột rửa bát: Mỗi lần sử dụng máy rửa bát, bạn đổ 1 muỗng cà phê bột rửa bát để làm sạch 12 bộ chén dĩa vào ngăn chất tẩy phù hợp và khởi động máy.

4. Viên rửa bát:

Viên rửa bát mặc dù là dòng sản phẩm “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại tích hợp tất cả ưu điểm của những chất tẩy rửa muối, bột và gel rửa bát. Viên rửa bát là sản phẩm có kết cấu dạng viên nén nhỏ gọn với khả năng làm mềm nước cứng, tẩy sạch mọi vết bẩn dầu mỡ và giúp chén bát sáng bóng, không bị mờ, nhanh khô.

Đây là dòng sản phẩm được đánh giá vô cùng tiện lợi và được nhiều người chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Cách sử dụng viên rửa bát rất đơn giản, không cần đong đo liều lượng khi với 1 viên rửa bát nhỏ xinh có thể làm sạch đến 12 bộ chén bát. Đặc biệt, khi sử dụng viên rửa bát, bạn sẽ không cần tốn thêm chi phí kết hợp thêm chất tẩy rửa khác như các dòng sản phẩm ở trên.

Tùy theo thương hiệu sản xuất tích hợp công thức tốt hay không mà bạn sẽ đánh giá thang điểm chất lượng sản phẩm.