Có cần tráng bát dĩa trước khi cho vào máy rửa bát không?

Máy rửa chén Sine
Máy rửa chén Sine

Máy rửa bát hiện nay đang là dòng thiết bị giúp chị em vệ sinh chén bát nhanh gọn mà không cần dùng tay trực tiếp rửa chén như trước. Nhưng liệu chị em mình có cần tráng qua loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng Sinehome tham khảo chi tiết trong bài viết sau?

 


Sinehome khuyên rằng nên tráng qua bát đĩa là việc làm cần thiết trước khi cho vào máy rửa bát

Đối với việc rửa bát bằng tay thông thường thì việc tráng qua bát đĩa loại bỏ thức ăn và dầu mỡ dư thừa là điều nên làm. Khi thực hiện điều này sẽ giúp hạn chế việc đường ống bồn rửa bát bị nghẹt và công việc rửa chén làm sạch dầu mỡ sẽ nhanh hơn.

Hãy gạt bỏ thức ăn trước khi cho vào máy rửa bát

1. Cặn thức ăn thừa gây nghẹt đường ống máy rửa bát:

Tương tự vậy, khi sử dụng máy rửaợc h bát thì bạn cũng cần thực hiện điều này. Với những loại như máy rửa bát công nghiệp hoặc gia đình có ống xả lớn thì “họa may” có thể thải đưết các cặn thức ăn dư thừa đóng bên trong. Nhưng nếu nhà bạn đang sử dụng dòng máy rửa bát mini cho 4 người thì việc thức ăn dư thừa gây nghẹt đường ống sẽ là chuyện hiển nhiên.

2. Chén bát không được làm sạch triệt để

Bên cạnh đó, với việc rửa bát bằng tay, bạn sẽ dễ dàng quan sát và kiểm tra được thức ăn còn bám dính hay không. Nhưng với máy rửa bát thì quy trình vệ sinh này là khép kín. Với nhiều dòng máy, bạn chỉ có thể kiểm tra khi đã hoàn thành rửa chén đĩa xong. Liệu lúc này nếu chén bát của bạn còn dính cặn thức ăn khô cứng thì chắc chắn bạn sẽ cần khởi động máy rửa chén thêm một lần nữa đấy.

3. Hệ thống máy rửa bát hoạt động hết công suất dễ hư máy:

Như vậy bạn đã biết được, lượng chất thải bị ứ đọng sẽ dẫn đến hiện tượng đường ống nghẹt. Kế đến, chiếc máy thực hiện bơm xả nước liên tục mà nước không thoát được sẽ tràn ra bên ngoài. Điều này sẽ làm cho nước len lỏi vào hệ thống điện gây nên sự cố cháy, chập nguy hiểm.


Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách cùng Sinehome

Gạt bỏ  thức ăn thừa
Gạt bỏ thức ăn thừa

1. Loại bỏ thức ăn thừa rồi mới xếp chén đĩa vào máy

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là loại bỏ tất cả thức ăn thừa. Tốt hơn, với những chiếc đĩa có quá nhiều dầu mỡ nếu được tráng qua nước sẽ giúp tăng khả năng làm sạch của chiếc máy.

Sau đó, bạn xếp tất cả những vật dụng nhà bếp cần rửa vào đúng khay máy rửa bát. Với các loại xoong nồi lớn thì sẽ được xếp ở ngăn cuối cùng. Ngăn thứ hai là nơi để xếp chén đĩa. Ngăn trên cùng sẽ đặt các vật dụng nhỏ như muỗng, nĩa, đũa,…

2. Cho đúng loại muối rửa bát và chất tẩy rửa chuyên dụng vào máy rửa bát

Mỗi chiếc máy rửa bát đều có khay đựng chất tẩy riêng. Để vận hành máy rửa bát, bạn sẽ cần ít nhất là hai loại muối rửa bát và chất tẩy rửa bát.

  • Muối rửa bát sẽ có tác dụng làm mềm nước cứng tránh dẫn đến hiện tượng đóng cặn bẩn trong máy.
  • Còn chất tẩy rửa bát sẽ đóng vai trò như một loại nước rửa chén giúp làm sạch dầu mỡ, mảng bám trên chén đĩa.
  • Ngoài ra, nếu có nhu cầu thì bạn sẽ cần dùng thêm chất thứ 3 là nước trợ xả. Loại nước này sẽ giúp làm bóng chén đĩa, không bị mờ và nhanh khô hơn.

Như vậy, để hoàn thiện một quy trình rửa bát sẽ cần đến 3 loại sản phẩm. Chính vì nhận thấy việc quá “rối ren” khi cần đến 3 sản phẩm mà nhà sản xuất đã tích hợp hết tất cả chức năng này vào 1 loại viên rửa bát, cụ thể như viên rửa chén 5 trong 1 Sunlight.


Trên đây là những chia sẻ để gia đình mình có thể sử dụng máy rửa bát được hiệu quả hơn.
Mong mọi người hãy cùng đồng hành và ủng hộ Sinehome.
Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ:
SĐT/Zalo: 0392230062
Theo dõi fanpege để được cập nhật nhanh nhất những ưu đãi về MRB: https://www.facebook.com/Mayruabat.Sine
Một số sản phẩm liên quan: