Có nên mua máy rửa bát hay không ?

Máy rửa bát có sạch không? Tiêu chí lựa chọn máy rửa bát như thế nào ?

Mọi người trước khi dùng máy rửa bát thường lo lắng máy rửa bát sạch không, cũng tương tự như những năm trước các cụ lo máy giặt có giặt sạch áo quần không vậy . Thực tế nhà mình đang sử dụng cũng được 2 năm, đồ lúc nào cũng sạch sẽ thơm tho.

Sử dụng máy rửa bát tiện lợi

Ăn uống xong đâu đây thì lấy hết thức ăn ra, mất khoảng 2 phút xếp bát đĩa, nồi xoong cho vào luôn, đóng nắp lại rồi bấm nút là ngồi chơi xơi nước à. Với mình thì máy rửa ché bát rất sạch, mình thì dùng máy rửa bát SINE ngon bổ rẻ thôi, dùng kèm bột cho máy rửa bát Somat, muối Somat nữa để bảo vệ máy về lâu dài mà chén bát sạch bong. Ngoài sạch thì bát đĩa còn sáng bóng, thấy rõ nhất là khi rửa ly thủy tinh trong suốt.

Máy rửa chén có thực sự sạch

Mình có anh bạn độc thân cũng có điều kiện sắm máy rửa bát, thấy ảnh chăm rửa và khen máy rửa sạch. Ảnh bảo lý do ảnh mua máy là vì độc thân không ai rửa mà ảnh hay mời bạn bè về nhà cuối tuần nấu ăn nên mỗi lần vậy chén bát nhiều.

Quy trình hoạt động của máy rửa bát như thế nào?

  • Nhiều bạn thắc mắc chu trình hoạt động của máy rửa bát như thế nào?
  • Đầu tiên, máy rửa bát sẽ cấp nước xả
  • Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp mà máy cài đặt sẵn
  • Tự dộng mở hộp đựng chất tẩy rửa đúng thời điểm
  • Tiến hành phun nước nhờ hệ thống phun áp lực cao. Chính nhờ hệ thông phun này mà bát đĩa của gia đình bạn được rửa sạch sẽ.
  • Xả nước bẩn
  • Xịt thêm nước để tráng bát đĩa
  • Xả thêm một lần nữa nước bẩn
  • Tạo luồng khí nóng để làm khô chén bát.
  • Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy rửa bát
máy rửa bát sine 8 bộ

Trong các mẹo sử dụng máy rửa bát hiệu quả tốt nhất, các bạn hãy thực hiện theo những nguyên tắc cần biết sau:

Máy rửa bát được lập trình sẵn để loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, các hạt thức ăn lớn có thể bị kẹt và làm tắc bộ lọc cống. Để có kết quả rửa tối ưu, đảm bảo các mẩu thức ăn lớn được cạo sạch bằng muỗng trước khi nạp bát đĩa vào máy. Hãy gạt hết thức ăn thừa còn trên bát đĩa trước khi cho vào máy. Điều này sẽ giúp máy có độ bền cao hơn, không bị gây tắc máy trong quá trình vận hành.
Sau đó, các bạn hãy xếp bát đĩa theo chiều nghiêng để máy rửa chén bát được sạch sẽ hơn, đem lại hiệu quả sử dụng tốt hơn
Các bạn hãy bỏ thêm một chút muối chuyên dụng làm mềm nước vào máy. Mẹo này giúp cho bát đĩa của gia đình bạn được tiệt trùng tuyệt đối.

Sử dụng bột rửa bát theo đúng tiêu chuẩn của máy, cho nước làm bóng sau cùng. Máy rửa bát của gia đình bạn sẽ đảm bảo an toàn và có tuổi thọ cao hơn khi sử dụng đúng loại bột rửa chuyên dụng.

Tải bát đĩa đúng cách Đồ sành sứ phải luôn được đặt lộn ngược để nước trượt khỏi bề mặt và làm khô hoàn toàn. Đảm bảo rằng các tấm không chồng lên nhau và tạo ra các điểm mù nơi các tia nước không thể chạm tới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra xem cánh tay phun có thể xoay tự do mà không bị cản trở bởi bát đĩa.

Loại bỏ tích tụ cặn Theo thời gian, bụi bẩn có thể tích tụ trong bộ lọc của máy rửa bát vì công việc sau này là ngăn chặn các hạt thức ăn lớn làm tắc nghẽn cống. Nếu bạn sử dụng máy rửa bát thường xuyên, hãy tháo bộ lọc mỗi tháng một lần và rửa kỹ bằng nước nóng xà phòng để loại bỏ vết bẩn không mong muốn.

Chọn các chương trình và tùy chọn chính xác Cũng giống như máy giặt, máy rửa bát có nhiều chương trình và lựa chọn phù hợp với các nhu cầu rửa khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của bát đĩa, bạn có thể định cấu hình máy rửa bát để có thời gian chạy ngắn hơn, bát đĩa khô tốt hơn và cung cấp độ sạch hoàn hảo. Luôn luôn kiểm tra hướng dẫn chi tiết.

Đun nóng Một điều mà một máy rửa bát có thể làm mà rửa tay không thể? Khả năng bắn tia nước nóng để làm sạch bát đĩa một cách hợp vệ sinh. Nước bên trong máy rửa bát SINE có thể đạt tới 72ºC trong thời gian dài để tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn một cách hiệu quả. Các tính năng có thể thay đổi theo mô hình.

Không dùng quá liều hóa chất rửa Nếu bạn không sử dụng hóa chất rửa, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa bát để biết liều lượng khuyến cáo. Điều này đảm bảo rằng lượng phù hợp được sử dụng cho các chu kỳ khác nhau, cho kết quả rửa tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 0944 27 6575