Ngày nay, nhiều người đã có thể rút ngắn thời gian rửa bát dưới sự trợ giúp của máy. Thế nhưng, khi sử dụng máy rửa bát họ vẫn thường hay mắc những sai lầm dưới đây.
Không sử dụng nước rửa bát
Nếu bát đũa bị ẩm và có vệt nước sau khi rửa, đó là do bạn không sử dụng nước rửa bát.
Chất trợ rửa giúp làm giảm sức căng bề mặt của nước và ngăn các giọt nhỏ hình thành và để lại vết bẩn, ố. Nó cũng giúp bát đũa khô nhanh chóng, do đó bạn không phải phơi lại bát đũa sau khi rửa.
Vô tình làm tắc máy phun
Khi chúng ta đặt các vật dụng lớn trên hầu hết các giá, chúng sẽ ngăn không cho các vật dụng bên trên được làm sạch đúng cách. Thay vào đó, tốt hơn là bạn nên rửa những món lớn hơn bằng tay để đảm bảo rằng bát đĩa của bạn được làm sạch hợp vệ sinh.
Rửa qua bát đĩa bẩn
Rửa trước bát đĩa có thể không phải là cách hiệu quả nhất để làm sạch chúng. Các loại máy hiện đại luôn đi kèm cảm biến mức độ bẩn. Cảm biến này quyết định rằng nếu bát đĩa của bạn không quá bẩn, nó sẽ thiết lập một chu kỳ rửa ngắn hơn. Việc rửa qua bát đĩa cũng tốn nhiều nước hơn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho biết mỗi lần rửa bát, chúng ta mất vài lít nước.
Để bát đũa sạch – bẩn chung một lần rửa
Một số bát đĩa sẽ cần được làm sạch kỹ hơn so với những loại khác; vì thế; bạn nên chia các nhóm đĩa bát theo mức độ sạch; bẩn của chúng để có được hiệu quả rửa tốt nhất.
Không làm sạch lớp cao su
Lớp cao su thu thập vi khuẩn theo thời gian từ các đồ bẩn trong máy rửa chén; vốn thích những nơi ẩm ướt. Có thể giải quyết vấn đề này bằng bàn chải đánh răng cũ và nước xà phòng vài tháng một lần để ngăn ngừa sự tích tụ.
Nhiệt độ nước dưới 50 độ C
Nhiệt độ nước thấp vào máy rửa bát có thể là một vấn đề khiến cho bát đĩa không được rửa sạch đúng cách. Hầu hết các chu trình làm sạch của máy rửa bát cần ở 57 độ C. Để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ sạch sẽ, hãy đảm bảo rằng nước của bạn đủ nóng.