Có nên mua máy rửa bát tự động hé cửa hay không ?

Cơ chế hoạt động của máy rửa bát hé cửa tự động

Tính năng này hoạt động vào giai đoạn cuối cùng của chương trình rửa ECO 50, cửa sẽ tự động mở với độ hé khá nhỏ từ 10 – 15 độ. Không khí từ bên ngoài sẽ lùa vào bên trong giúp đẩy hơi nước thoát ra ngoài và giảm sự ngưng tụ hơi nước trong máy rửa bát nhằm tăng hiệu quả cho chức năng sấy. Đặc biệt, cơ chế này giúp cân bằng không khí trong khoang rửa, ngăn ngừa sự ám mùi lên bát đĩa, nồi xoong hay cốc chén.

Và bạn hãy nhớ rằng tính năng tự hé cửa tự động này chỉ hoạt động ở cuối chương trình và nó sẽ không mở hoàn toàn cửa.

Để biết máy rửa bát  có tính năng tự động hay không, bạn có thể kiểm tra trên thân máy rửa bát. Ở mỗi loại máy rửa bát, tính năng này được hiển thị trên thân máy khác nhau như: Auto Open Door, Open Release Dry, Automatic Door – Opening,… Hoặc bạn có thể dùng tay đóng 1 cách từ từ đến khoảng 45 độ thả ra sau khi chu trình rửa kết thúc. Nếu cửa máy rửa bát tự động đóng hé sau khi bạn thả tay ra thì đồng nghĩa với việc máy rửa bát này được trang bị tính năng tự mở cửa.

máy rửa bát SINE có tính năng hé cửa tự động

Máy rửa bát SINE hé cửa tự động nhằm tăng hiệu quả cho chức năng sấy

>>> Xem thêm máy rửa bát SINE 13 bộ tự động hé cửa: http://sinehome.vn/sanpham/may-rua-bat-13-bo-sine/

Ưu điểm của tính năng hé cửa tự động của máy rửa bát

Không một ai thích những dụng cụ bát đĩa nhà mình vẫn còn ẩm ướt sau khi rửa cả. Cũng không phải ai cũng có điều kiện để mua cho mình chiếc máy rửa bát Bosch có tính năng hiện đại như sấy tăng cường Extra Dry hay Zeolith. Bởi hầu hết các tính năng này đều có ở các máy rửa bát đời cao, từ serie 6 trở lên và có giá khá đắt. Tuy nhiên, với những máy rửa bát Bosch model đời thấp hơn thì việc trang bị thêm tính năng hé cửa tự động cực kỳ hữu ích. Tính năng này sẽ làm cho bát đĩa hay dụng cụ được khô ráo một cách tự nhiên mà không tiêu tốn thêm bất kỳ năng lượng nào và rất tiết kiệm điện.

Bởi tính năng này hỗ trợ chén bát khô bằng không khí trong lành tự nhiên nên nó rất an toàn với người dùng. Đồng thời giúp bạn nhận biết dễ dàng và tiện dụng khi nào máy hoàn thành chu trình rửa.

Giá cả hợp lý: Có thể nói đây chính là lý do mà nhiều người yêu thích máy rửa bát sẽ thích. Bởi những model máy rửa bát có tính năng tự hé cửa thường có giá hợp túi tiền. Nếu bạn không dư dả nhiều về mặt tài chính để sở hữu những chiếc máy rửa bát cao cấp, thời thượng của  thì đây chính là sự phù hợp nhất dành cho bạn. … là cực kỳ phù hợp với tiêu chí “giá rẻ – rửa sạch – sấy khô”. Model máy rửa bát 13 bộ hãng SINE : SNP12-7635W tự động hé cửa

Máy rửa bát SINE hé cửa tự động có mức giả hợp lý

Nhược điểm của tính năng hé cửa tự động của máy rửa bát

Mặc dù khá tiện dụng cho người dùng nhưng vì là tính năng bổ sung bình thường nên tính năng hé cửa tự động này vẫn còn một số nhược điểm.

– Chất lượng sấy không làm khô hoàn toàn chén bát như sấy Zeolith, máy rửa bát sẽ mất thêm 20 phút để làm khô ráo chén đĩa. Đặc biệt những vật dụng bằng nhựa có thể sẽ không được khô 100%.

– Trong trường hợp lỗ thoát bị đóng cặn thức ăn quá nhiều, khi tính năng hé cửa tự động này hé cửa quá lâu có nguy cơ bị gián, chuột hay côn trùng bò vào trong. Nghiêm trọng hơn chúng có thể cắn đứt dây điện hoặc các đường ống gây ra hậu quả vô cùng lớn.

=> Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy đảm bảo rằng vụn thức ăn không đóng lại nhiều trong máy rửa bát, không gian bếp phải thật sạch sẽ và thoáng mát, đặc biệt là không nên để cửa hé quá lâu.

Máy rửa bát  hé cửa tự động không làm khô hoàn hảo như Zeolith ở BOSCH nhưng bù lại nó làm thông thoáng bát đĩa bên trong bay mùi bột rửa an toàn cho sức khỏe.

Có nên mua máy rửa bát  có tính năng hé cửa tự động không?

Có thể nói rằng, tuy tính năng hé cửa tự động không phải là một tính năng quan trọng hay cần thiết của sản phẩm máy rửa bát nhưng nó vẫn được người tiêu dùng đánh giá cao và khá coi trọng khi có ý định mua hàng, bên cạnh các yếu tố về giàn rửa, chế độ rửa hay mức tiêu thụ năng lượng,…

Chính vì thế, nếu bạn là người không dư dả nhiều về mặt tài chính những vẫn muốn trải nghiệm dòng máy rửa bát của thương hiệu cao cấp này thì đừng ngần ngại nhé!