Những lợi ích máy rửa bát, đĩa nhiều người không biết

Trong khi nhiều người tin rằng rửa tay tốt hơn cho môi trường và sức khỏe, nghiên cứu và kinh nghiệm lại cho thấy bằng chứng rằng máy rửa chén thực sự có lợi hơn trong việc ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe, bảo vệ môi trường và tiết kiệm thời gian cho chúng ta.

 

Những lợi ích máy rửa bát, đĩa nhiều người không biết - 1

 

Những lý do sau đây có thể khiến người dùng suy nghĩ lại về thói quen rửa chén bát hiện tại của mình và tại sao mình nên sử dụng máy rửa chén trong nhà.

Chất tẩy rửa tốt hơn

Nhà bếp được cho là nơi có rất nhiều vi trùng hơn bất kỳ vị trí nào khác trong nhà; kể cả phòng tắm. Vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ hoàn toàn vi trùng đã tích tụ trên các vật dụng trong nhà bếp sau mỗi lần sử dụng; vốn không thể thực hiện trong bồn rửa chén với nước và xà phòng.

Để thực sự tiêu diệt vi trùng khỏi bát đĩa; người dùng cần rửa chúng bằng nước cực nóng đạt tối thiểu 60 độ C. Nếu cố gắng làm điều đó bằng tay và miếng bọt biển; người dùng có thể sẽ bị bỏng nặng trên khắp các ngón tay của mình. Thay vào đó máy móc có thể dễ dàng đạt đến nhiệt độ này; giúp bát đĩa được khử trùng và giúp người dùng không bị bỏng.

Phòng chống vi trùng

Có một số điểm trong nhà bếp là nơi thu thập và chứa vi trùng. Chậu rửa và thùng rác là một trong những điểm bẩn này. Do đó; nếu xử lý các món ăn trên bát đĩa bằng cách lấy nước và xà phòng trong bồn rửa rồi nhúng và rửa sạch; nó chỉ đơn thuần là tắm cho chúng mà thôi. Chúng sẽ không chỉ tích tụ vi trùng từ những thứ đã rửa sạch trước đó; mà còn cả vi khuẩn đã định cư trong bồn rửa.

Hãy nghĩ về mọi thứ đã ném vào bồn rửa khi đang nấu ăn: miếng thịt; mớ rau cũ và những thứ linh tinh khác. Vi trùng từ tất cả các loại thực phẩm này sẽ đi thẳng trở lại vào bát đĩa mà chúng ta nghĩ rằng mình đã làm sạch.

Ngoài ra; miếng bọt biển là nơi sinh sản lý tưởng của vi khuẩn và nhanh chóng bị ô nhiễm ngay sau lần sử dụng đầu tiên. Chúng có thể chứa tới 10 triệu vi khuẩn. Do đó; khi sử dụng miếng bọt biển để lau; người dùng đang lây lan vi khuẩn này ra xung quanh. Bằng cách cho bát đĩa chạy qua máy rửa chén; chúng sẽ không lây nhiễm vi khuẩn và các vi khuẩn bám trên bát đĩa sẽ bị giết bởi nước nóng.

Những lợi ích máy rửa bát, đĩa nhiều người không biết - 3

Thân thiện với môi trường

Nhiều người cho rằng rửa tay có lợi hơn cho môi trường; tuy nhiên có bằng chứng cho thấy điều này đơn giản là không đúng. Trong khi các thiết bị cũ chỉ có điện và nước; các phiên bản mới của máy rửa chén đã trở nên hiệu quả hơn đáng kể thông qua những bước tiến dài trong những thập kỷ gần đây.

Ví dụ, từ năm 1993 đến năm 2003; máy móc đã cải thiện 27% hiệu suất năng lượng và 30% hiệu quả sử dụng nước. Trừ khi là một trong những người sử dụng máy rửa chén bằng tay hiệu quả nhất; nếu không chúng ta không thể cạnh tranh với những con số này. Khi nước chảy ra từ vòi trong quá trình chà rửa; xà phòng; bọt biển và nước xả; chúng ta đang lãng phí một nguồn tài nguyên quý giá.

Thân thiện với kinh tế

Bởi vì máy móc tiết kiệm năng lượng hơn và tiết kiệm nước hơn; người dùng có thể sẽ tiết kiệm được một khoản lớn cho hóa đơn điện nước. Nhiều lượng nước bị lãng phí khi chúng ta rửa bát bằng tay và để trở nên hiệu quả như máy; người dùng cần rửa 8 vị trí trong vòng chưa đầy 2 phút – điều dường như còn lâu mới có thể thực hiện được với rất nhiều đồ. Do đó; người dùng sẽ tiết kiệm nước bằng một thiết bị mới và hóa đơn sẽ được giảm bớt.

Ngoài ra; các thiết bị tiết kiệm năng lượng sử dụng ít điện hơn đáng kể so với các mẫu cũ và ảnh hưởng rất ít đến hóa đơn tiền điện hàng tháng của người dùng.

Những lợi ích máy rửa bát, đĩa nhiều người không biết - 4

Hiệu quả về thời gian

Người dùng có thể khá hạn chế về thời gian trong ngày như phải làm việc trực tuyến hoặc các việc lặt vặt khác. Hay đơn giản sau khi ăn tối xong; thay vì phải dọn sạch đống bát đĩa; xắn tay áo lên và nhúng vào một chậu xoong hoặc chảo bẩn mất thêm nhiều thời gian để hoàn thành.

Các thiết bị hiện đại có thể giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi các chuyên gia cho rằng việc rửa tay không còn quá cần thiết. Chúng ta có thể sử dụng khoảng thời gian lãng phí này cho những việc có giá trị hơn nhiều; như dành thời gian cho vợ/chồng và con cái.

Giảm căng thẳng

Nếu giống như nhiều người khác; các món ăn là nguyên nhân chính gây ra sự trì hoãn và nhiều người có thể để chúng chồng chất lên nhau. Điều này không chỉ khiến chúng khó làm sạch hơn mà còn có thể dẫn đến một nguồn căng thẳng nghiêm trọng.

Các nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ đáng kể giữa lượng đồ đạc bừa bộn trong nhà và mức độ căng thẳng của mỗi người. Khi mớ hỗn độn chồng chất; chúng ta sẽ khó thư giãn về tinh thần và thể chất vì có cảm giác rằng công việc của mình chưa hoàn thành. Điều này có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi nghiêm trọng và thậm chí là xấu hổ.

Chất đống trong bồn rửa có thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng lộn xộn gây căng thẳng trong ngôi nhà. Máy rửa chén giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng này dễ dàng hơn bằng cách giữ cho mọi thứ không bị dính bẩn và ra khỏi bồn rửa. Ngay cả khi có một vài vật dụng bẩn; chúng có thể dễ dàng cất gọn trong máy rửa chén cho đến chu kỳ làm sạch tiếp theo chứ không phải chất thành một đống đáng sợ.

Những lợi ích máy rửa bát, đĩa nhiều người không biết - 5

Thân thiện với khách

Giống như nhiều người; chúng ta có thể thích tổ chức tiệc tối và các sự kiện khác. Như đã đề cập ở trên; máy rửa chén có thể giúp mọi người duy trì một nhà bếp và ngôi nhà sạch sẽ và không bừa bộn. Chúng ta chắc chắn không muốn khách bước vào một ngôi nhà trông giống như một cơn lốc xoáy vừa đi qua.

Ngoài ra, nếu muốn tổ chức tiệc tối lớn hơn cho một số lượng khách; các món ăn có thể là một nhiệm vụ khó khăn và điều này có thể khiến mọi người không muốn tổ chức sự kiện. Tuy nhiên; một chiếc máy có thể trút bỏ hầu hết gánh nặng này vì người dùng có thể nhanh chóng đặt mọi thứ vào máy rửa chén và làm sạch chúng chỉ với một nút bấm đơn giản.

Vì hầu hết những vị khách lịch sự thích giúp đỡ nên họ có thể tự đặt đĩa; bát và đồ khác vào chỗ rửa. Người dùng có thể tiếp tục các kế hoạch tạo ấn tượng cho khách mà không sợ phải tích lũy thêm mớ hỗn độn.

Cuối cùng; có vô số lý do cho thấy sử dụng máy rửa chén có lợi hơn rửa bằng tay; giúp cuộc sống dễ dàng hơn và vận hành hiệu quả hơn.