6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát

Bạn có thể mua máy rửa bát với mục đích tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, một số thói quen rửa chén bát của chúng ta không chỉ lỗi thời mà còn có thể sai lầm gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy rửa bát cũng như khiến bát đĩa kém vệ sinh dù được rửa đúng quy trình.

1. Rửa trước bát đĩa

Mọi người thường không yên tâm khi máy rửa bát làm sạch đồ dùng hàng ngày nên đã chọn cách rửa bát qua trước khi cho vào máy. Thói quen này sẽ khiến chiếc máy dần dần tạo cảm biến rằng, đồ rửa không quá bẩn và sử dụng chu kỳ ngắn hơn. Cách này khiến máy rửa gây tốn nhiều nước và điện.

6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát mà bạn nên đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.
Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy là cách làm sai lầm thường gặp

2. Kết nối với đường nước nóng

Máy rửa bát kết nối với đường ống nước nóng có thể không vệ sinh đúng cách. Nhiệt độ nước thấp đi vào máy rửa có thể là vấn đề nếu bạn không có bộ tăng nhiệt thích hợp. Để đảm bảo rằng mọi thứ sạch sẽ; hãy đảm bảo rằng nước của bạn đủ nóng thay vì bơm nước nóng sẵn từ đường ống.

6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát mà bạn nên đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.
Kết nối với đường nước nóng thay vì bật chế độ làm sạch ở máy rửa bát

3. Vô tình làm tắc máy phun

Cách đặt các vật dụng lớn lên trên giá sẽ ngăn không cho máy phun có thể phun đều toàn bộ máy rửa bát. Bạn nên đặt những món đồ cỡ lớn ở phía dưới. Với đồ kích cỡ quá lớn có thể chủ động rửa bằng tay để không ảnh hưởng đến chất lượng bát đĩa sau khi rửa.

6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát mà bạn nên đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.
Bỏ quá nhiều đồ vật to một cách lộn xộn gây tắc máy phun

4. Không làm sạch phần nệm cao su

Phần nệm cao su ngay phần cửa máy rửa bát cần được làm sạch thường xuyên. Lớp cao su này có thể trở thành nơi thu thập vi khuẩn theo thời gian từ các đồ bẩn trong máy rửa bát vốn thích những nơi ẩm ướt. Điều này có thể được giải quyết bằng bàn chải đánh răng cũ và nước xà phòng vài tháng một lần để ngăn ngừa sự tích tụ.

6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát mà bạn nên đặc biệt lưu ý - Ảnh 4.
Nệm cao su dễ gây nấm mốc cần làm sạch thường xuyên

5. Không sử dụng chất trợ rửa

Nếu không sử dụng chất trợ rửa; máy sẽ làm giảm sức căng bề mặt của nước và ngăn các giọt nhỏ hình thành và để lại vết bẩn. Nó cũng giúp đồ khô nhanh chóng và do đó, bạn không phải phơi cả đống đồ sau khi rửa.

6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát mà bạn nên đặc biệt lưu ý - Ảnh 5.
Không sử dụng chất trợ rửa

6. Bỏ lẫn lộn các đồ cần làm sạch ở mức độ không giống nhau

Các loại đồ dùng đều cần được làm sạch nhưng mức độ không giống nhau; có bát đĩa cần rửa chu kỳ ngắn, có đồ xoong nồi cần đánh bóng sạch bong. Vì thế, tùy vào mức độ cần làm sạch để bỏ chúng theo nhóm giúp việc làm sạch được dễ dàng và thuận lợi hơn.

6 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát mà bạn nên đặc biệt lưu ý - Ảnh 6.
Bỏ lẫn lộn bát đĩa xoong nồi với việc làm sạch khác nhau khiến máy rửa không rửa sạch triệt để