CÁCH ĐỔ MUỐI, NƯỚC BÓNG, BỘT RỬA CHO MÁY RỬA BÁT SINE

1, Tại sao phải dùng muối rửa bát cho máy rửa bát

Trước khi hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát SINE chúng tôi muốn bạn hiểu và biết được lý do tại sao chúng ta nên dùng muối chuyên dụng này để hiểu tầm quan trọng của chúng.

Trong nước có rất nhiều thành phần khác nhau từ canxi, khoáng, các loại kim loại và với nguồn nước tự nhiên không còn cố các loại vôi, cặn.. Các loại vôi cặn này bằng mắt thường không nhìn thấy nhưng sau khi sử dụng chúng sẽ còn làm lại ở đáy xung quanh lồng rửa của máy rửa bát.

Về lâu dài chúng sẽ thành những mảng bám cứng đầu và khó làm sạch, ảnh hưởng xấu đến thiết bị và cả sức khỏe con người. Hiện tượng này giống với việc khi chúng ta sử dụng phích nước nóng lâu ngày thì đấy phích có những mảng bám đó chính là căn vội.

Muối rửa bát hay còn được gọi là muối làm mềm nước là loại phụ gia chuyện dụng cho máy rửa bát giúp làm mềm các loại cặn vôi đó tránh cho chúng không bám vào thành của lồng rửa để bảo vệ thiết bị cho bạn.

Nước bóng (Chất trợ xả) là gì?

Chất trợ xả hay gọi đơn giản là nước bóng, là một chất có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt chất lỏng mà nó được hòa tan vào (Trường hợp của máy rửa bát là nước). Diễn đạt dễ hiểu là nó àm cho nước “ướt”, “loãng” hơn bình thường, để ít có khả năng hình thành các loại giọt, đốm nước.

2/ Có nên sử dụng nước bóng hay còn gọi là nước trợ xả .

Lý do chính để sử dụng chất trợ xả là để loại bỏ các đốm nước, đặc biệt có thể gây ra vấn đề nếu bạn gặp phải nước cứng. Nếu bạn phát hiện ra những cặn trắng bám quanh vòi nước, ly cốc, chậu rửa,… hay xà phòng khó tạo bọt, thì nước sinh hoạt của nhà bạn chắc chắn là nước cứng. Đây là thủ phạm gây ra rất nhiều vấn đề với máy rửa bát. Bằng cách sử dụng chất trợ xả, nước ít có khả năng bám trên bề mặt dụng cụ để gây ra các mảng cặn bám.

Một lý do khác để sử dụng nước bóng là nó làm cho bát đĩa của bạn khô nhanh hơn. Rất hữu ích nếu bạn bỏ qua chu trình sấy nhiệt để tiết kiệm năng lượng hoặc bạn nhận thấy bát đĩa vẫn còn ướt ngay cả sau quá trình sấy kết thúc. Nước bóng sẽ làm nước nhanh bốc hơi hơn, hỗ trợ sấy hiệu quả hơn. Tất nhiên, nó cũng giúp bát đĩa, ly cốc bóng bẩy, lấp lánh hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một kết quả tốt sau khi rửa bằng máy rửa bát, thì có thể bạn không cần phải dùng đến chất trợ xả. Tại sao phải tốn tiền mua một thứ mà không cần đến tác dụng của nó?

Tin tốt là nếu bạn quyết định dùng nước bóng là nó thực sự dễ sử dụng. Hầu hết máy rửa bát hiện nay có bộ phân phối nước bóng tự động vào cuối chu trình rửa. Chỉ cần cho chất trợ rửa dạng lỏng vào trong hộc đựng là được.

3/ VIDEO HƯỚNG DẪN ĐỔ MUỐI, NƯỚC BÓNG, BỘT RỬA CHO MÁY RỬA BÁT SINE