MÁY RỬA CHÉN RỬA BÁT ĐĨA KHÔNG SẠCH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Lý do chính để mua máy rửa chén là đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cao khi làm sạch đồ ăn của gia đình. Và máy rửa chén Bosch là một lựa chọn hàng đầu với khả năng làm sạch hiệu quả, nhanh.

Tuy nhiên, đáng tiếc là không phải lúc nào máy rửa chén Bosch cũng làm tốt nhiệm vụ của mình. Thay vì làm sạch bát đĩa, nó có thể để lại dơ bẩn trên bát đĩa nếu như gặp lỗi. Khi tình trạng này xảy ra, bạn cần phải tiến hành kiểm tra để xác định đâu là nguyên nhân. Nếu không gọi thợ, thì bạn cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm về tháo mở máy móc để thực hiện được việc này.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy rửa chén Bosch rửa bát đĩa không sạch:

1. Dây đai có thể bị mòn hoặc hỏng. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có một số ít máy rửa bán Bosch cũ sử dụng dây đai này nên bạn cần kiểm tra xem mẫu máy của mình có sử dụng dây đai hay không. Để tiếp cận vào vành đai máy bơm nước, hãy tháo tấm bảo vệ máy ở bên dưới. Đai bơm nước nằm ở dưới cùng của động cơ. Nếu đai bị hỏng hoặc bị mòn, hãy thay thế nó.

2. Van nước vào tắc. Nếu van bị tắc hoặc bị hỏng, máy rửa chén sẽ không có đủ nước để làm sạch đĩa đúng cách. Nếu van đầu vào bị tắc, hãy thay thế nó. Đừng cố gắng làm sạch van nước vào – lau sạch van có thể làm cho van bị hỏng.

máy rửa bát không sách
máy rửa bát không sách

3. Cánh tay gắn ở trung tâm phun nước tới đĩa ở giá trên bị tắc. Nếu nước không thể phun đúng cách thông qua cánh tay trung tâm, đĩa bát ở giá trên sẽ không được làm sạch. Sau một thời gian sử dụng, các hạt thức ăn có thể bị mắc kẹt trong các lỗ nhỏ ở cánh tay rửa, dẫn đến bát đĩa của bạn còn bị bẩn sau khi rửa. Hãy tháo cánh tay rửa và làm sạch tất cả các lỗ. Nếu cánh tay rửa bị tắc quá, hãy thay thế nó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cụm cánh tay rửa trung tâm được ráp với vòi phun cấp nước đúng cách.

4. Cánh tay rửa phía dưới bị tắc, khiến nước không thể phun đủ và mạnh tới bát đĩa đặt ở giá dưới. Nguyên nhân cách tay rửa phía dưới bị tắc và khắc phục tương tự như cánh tay gắn ở trung tâm.

5. Cánh tay rửa phía trên bị tắc. Nguyên nhân và cách khắc phục như số 3 và 4.

6. Máy bơm tuần hoàn sử dụng động cơ và cánh quay để bơm nước lên qua cánh tay rửa. Nếu bơm tuần hoàn bị lỗi, máy sẽ rửa bát đĩa không sạch. Nếu động cơ không gây ra tiếng ồn hoặc chỉ tạo ra âm thanh ồn ào sau khi máy rửa chén đã đầy, động cơ có thể bị quá tải. Đầu tiên, kiểm tra điện có vào được động cơ không? Thứ hai, để đảm bảo cánh quạt có thể quay, kiểm tra xem bơm có bị cặn bẩn không. Nếu điện vẫn vào và bơm không bị kẹt cặn bẩn thì có thể động cơ cần thay thế. Lúc này bạn cần phải gọi đến thợ sửa chữa.

7. Động cơ truyền động cánh quạt của bơm để đẩy nước lên qua cánh tay rửa. Nếu động cơ bị lỗi, cánh bơm bị hỏng hoặc một phần của máy bơm bị tắc, đĩa bát sẽ không được rửa sạch. Kiểm tra xem điện có vào được động cơ không? Nếu có điện nhưng mô tơ không chạy thì thay thế cụm máy bơm và động cơ.

8. Cánh bơm là một lưỡi plastic nhỏ đẩy nước vào các cánh tay rửa. Nếu cánh bơm bị vỡ hoặc bị sứt mẻ sẽ không tạo đủ lực để đẩy nước lên. Ở hầu hết các model máy rửa chén Bosch, bạn có thể thay thế cánh bơm vì nó độc lập với mô tơ và bơm. Do đó, hãy kiểm tra xem máy nhà mình model là gì và mua đồ thay thế. Nếu cánh bơm không thể thay thế riêng thì bạn sẽ phải thay toàn bộ bơm và mô tơ.