Đồ dùng nhà bếp hầu như bà nội trợ nào cũng sắp xếp sai.

Sắp xếp đồ đạc, thiết bị trong nhà bếp không hề đơn giản như bạn tưởng. Muốn tăng thêm tuổi thọ cho đồ dùng, giữ nó luôn sáng bóng, sạch sẽ thôi là chưa đủ đâu. Dưới đây là 4 món đồ dùng nhà bếp hầu như bà nội trợ nào cũng sắp xếp sai.

1. Chảo và nồi

Rất nhiều người xếp xoong, nồi và chảo chồng lên nhau trong tủ bếp. Tất nhiên, đây là cách dễ nhất để lưu trữ chúng, đặc biệt là khi căn bếp nhà bạn có diện tích khiêm tốn. Nhưng nhiều người cũng quên rằng khi đặt một chiếc nồi chồng lên một chiếc nồi khác, nó sẽ làm hỏng lớp niken bên trong chiếc nồi phía dưới.

4 đồ dùng nhà bếp hầu như bà nội trợ nào cũng sắp xếp sai, sửa ngay kẻo tốn tiền mua cái mới - Ảnh 1.
đồ dùng nhà bếp

Lớp bên trong nồi hoặc chảo hư hỏng sẽ khiến thức ăn nhanh bị cháy nhanh hơn và nồi không được làm nóng đều nữa. Giải pháp là đặt 1 chiếc khăn giữa chúng hoặc sử dụng dụng cụ bảo vệ chảo. Bằng cách đó, chảo và nồi của bạn sẽ bền lâu hơn rất nhiều.

2. Máy rửa bát

Cho bát đũa vào máy rửa bát sai cách cũng có thể khiến máy nhanh hỏng hơn. Chén, ly và bát nhỏ nên được đặt ở giá trên cùng. Tránh để nó quá nhiều bởi sẽ làm tăng nguy cơ vỡ và cản trở dòng chảy của nước và chất tẩy rửa.

Đĩa, bát và các vật dụng cỡ lớn khác thì nằm ở giá dưới cùng. Việc rửa trước bát đĩa là không cần thiết với máy rửa bát hiện đại vì chúng có cảm biến điều chỉnh chu trình rửa dựa trên mức độ bẩn của bát đĩa. Thớt và các đồ dùng quá khổ khác nên được đặt hướng ra hai bên và phía sau để chúng không cản nước phun. Các vật dụng có thức ăn đã nướng thì úp xuống và hướng về phía cánh tay phun phía dưới.

4 đồ dùng nhà bếp hầu như bà nội trợ nào cũng sắp xếp sai, sửa ngay kẻo tốn tiền mua cái mới - Ảnh 3.
máy rửa bát

3. Dao

Đặt dao trong ngăn tủ lâu ngày sẽ khiến nó bị xỉn màu vì tiếp xúc với các loại dao kéo khác. Tốt nhất bạn nên sắm một giá cắm dao hoặc thanh nam châm treo dao lên tường để nó luôn sáng bóng và sắc bén.

4 đồ dùng nhà bếp hầu như bà nội trợ nào cũng sắp xếp sai, sửa ngay kẻo tốn tiền mua cái mới - Ảnh 5.
Dao

4. Ly uống rượu vang

Nhiều người có thói quen úp ngược ly uống rượu vang xuống để nó không bám bụi. Tuy nhiên, sai lầm này khiến cho ly của bạn dễ xuất hiện vết nứt và dễ vỡ hơn. Vì vậy, thay vì lộn ngược ly xuống, hãy cất nó vào trong tủ và rửa sạch trước khi cất để nó không bám bụi.

4 đồ dùng nhà bếp hầu như bà nội trợ nào cũng sắp xếp sai, sửa ngay kẻo tốn tiền mua cái mới - Ảnh 7.
Ly uống rượu vang