Nguyên nhân gây ứ đọng nước ở đáy máy rửa chén

Máy rửa chén sử dụng nước nhiều lần: lúc đầu nó được phun, sau đó được lọc khi lấy đi và tái nạp vào tuần hoàn từ bể chứa. Khi kết thúc quá trình giặt, chất lỏng bị ô nhiễm phải được loại bỏ hoàn toàn, nhưng thỉnh thoảng có sự cố khi máy rửa chén không thoát nước. Tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố?

 Nước trong máy rửa bát


Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Nước được bơm qua van đầu vào – ở máy rửa chén, nó là loại duy nhất – sau đó nó đổ đầy bình đến một mức nhất định và được bơm bơm tuần hoàn trong vòng tay rocker. Sau đó, nó chịu áp lực, tạo ra một chuyển động tròn của rocker, do đó loại bỏ các mảnh vụn thức ăn.

Để rửa chén đúng cách, nước được đun nóng với một bộ phận đặc biệt đến nhiệt độ tối đa được đặt cho mô hình này, sau đó nó được thu thập ở dưới cùng của máy, được lọc và nạp vào chu trình làm việc mới.Một cảm biến đặc biệt theo dõi mực nước trong bể hoặc máy ép Van điện từ chịu trách nhiệm cho các chất phụ gia khác nhau trong nước làm mềm muối, ví dụ. Bột và rửa được thêm vào buồng làm việc khi cần thiết từ bộ phân phối, nằm trên cửa máy.

Áp lực trên cảm biến đến từ hai nơi:

 1. Trong nước trong bể chính.
 2. Kiểm soát mức độ trong chảo khi thoát nước bẩn.

Bảng trung tâm sử dụng thông tin nhận được theo nhiều cách khác nhau, ở đây các tín hiệu xuất hiện tất cả các lỗi xảy ra.

Nguyên nhân có thể

Các vấn đề với việc thoát nước trong máy rửa chén thường phát sinh do bộ lọc bị tắc hoặc nếu ống xả bị cong – chúng có thể được giải quyết mà không có sự tham gia của chuyên gia.Nếu một phần cụ thể của máy hoặc hệ thống bị hỏng, thì bạn không thể làm gì nếu không có sự trợ giúp của chủ nhân.

Tại sao nước vẫn còn trong máy rửa chén? Lý do có thể khác:

 • tắc nghẽn các bộ lọc thô hoặc mịn;
 • ống xả uốn cong tiểu học;
 • hệ thống thoát nước bị tắc;
 • vỡ hoặc tắc nghẽn của máy bơm thoát nước;
 • cảm biến mực nước thất bại;
 • module phần mềm bị lỗi.

Bộ lọc bị tắc

Một nguyên nhân phổ biến của thực tế là nước trong máy rửa chén tích tụ ở phía dưới, là tắc nghẽn của bộ lọc, vì vậy chúng tôi đầu tiên kiểm tra hệ thống là làm sạch khác nhau. Trong sự hiện diện của nhiều mảnh vụn thức ăn trên các món ăn, các bộ lọc bị tắc khá nhanh và cần phải được làm sạch. Nếu bạn có một chiếc xe Bosch, sau đó bạn may mắn và sẽ không có vấn đề lớn khi làm sạch hệ thống lọc.

Các bộ lọc nhà ở nằm ở dưới cùng của máy, nó rất dễ dàng để loại bỏ. Sau đó làm sạch nó dưới vòi nước chảy và cài đặt lại nó. Đổ đầy đáy bằng 2-3 ly nước và bật máy bơm đáy – nước biến mất, có nghĩa là lỗi đã bị loại bỏ

thoát nước
Kiểm tra bộ lọc

 

Ống thoát nước kẹp hoặc cắm

Nó nằm ở phía sau của thiết bị và kết nối hệ thống thoát nước với hệ thống thoát nước. Khi nó được chuyển giao, nước sẽ không hợp nhất, vì về nguyên tắc nó không có nơi nào để đi. Tắt máy từ mạng, nghiêng từ tường, kiểm tra trực quan ống, loại bỏ lỗi được phát hiện.

Có những trường hợp ống tắc nghẽn khi các mảnh vụn nhỏ trong quá trình hoạt động lâu dài làm tắc nghẽn nó từ bên trong, vì vậy nước không rời khỏi xe. Chúng tôi rút ống ra khỏi hệ thống thoát nước và thả nó vào thùng đã chuẩn bị. Sau khi bật máy rửa chén để thoát nước, nước từ nó phải chịu áp lực – điều này có nghĩa là tắc nghẽn được đặt tại nơi ống được nối với hệ thống thoát nước. Nếu áp lực yếu, hãy tìm phích cắm bên trong ống và lau sạch.

 Ống xả thoát nước
Kiểm tra bộ lọc

Hệ thống thoát nước và bơm thoát nước

Hệ thống được kiểm tra theo cùng một cách như một ống: có áp lực – mọi thứ đều hoạt động, một dòng nước yếu – phải được làm sạch. Với một máy bơm, nó khó khăn hơn – trong một số máy ở nơi khó tiếp cận, chỉ có các chuyên gia mới có thể tháo dỡ nó.Trong máy rửa chén Bosch; máy bơm ở vị trí thuận tiện và có thể tháo gỡ trong nhà. Chúng tôi kiểm tra máy bơm để làm tắc nghẽn và làm sạch nó; sau đó hoạt động được kiểm tra cánh quạt bên trong

Đối với điều này; chúng tôi sử dụng một cây bút chì. Tất cả các công việc phải được thực hiện với sự chăm sóc tối đa để không làm hỏng cánh quạt và không làm tổn thương bàn tay của bạn với những mảnh nhỏ từ các món ăn có thể gây tắc nghẽn.

 Bơm
Bơm tuần hoàn máy rửa chén

Cơ chế bơm giống như trên máy giặt:

 • động cơ không đồng bộ với hai cuộn dây;
 • rotor từ tính;
 • cruciform cánh quạt đẩy nước do quay mạnh mẽ;
 • được cấp nguồn bởi điện áp nguồn tiêu chuẩn 220 V.

Sau đó; chúng tôi đặt tất cả mọi thứ trở lại và kiểm tra xem máy bơm có thể bơm nước ra không; nếu có; sửa chữa hoàn tất. Vấn đề có thể nghiêm trọng hơn nhiều trong trường hợp khi vẫn còn nước ở dưới cùng của chiếc xe – bạn không thể làm mà không có một bậc thầy ở đây.

Thất bại của công tắc áp suất

Nếu nó không bơm được nước; một cảm biến mức có thể bị đổ lỗi. Để kiểm tra điều này; bạn phải tháo dỡ áp lực khai thác buồng – hộp nhựa nhỏ, gắn dưới lên.Sau đó; làm sạch ống trong suốt; kết nối nó lại và thổi nó vào nó một lần nữa – nếu bạn nghe thấy một cú nhấp chuột; cảm biến hoạt động tốt.

Bạn có thể gọi cảm biến mạch điệnnếu bạn biết làm thế nào để làm điều đó và có một thiết bị thích hợp. Sau tất cả các thao tác; nước sẽ không có vấn đề gì.

Lỗi hệ thống điện tử

Chúng tôi đã xem xét các cách chính để thoát nước trong trường hợp có nhiều lỗi khác nhau từ máy rửa bát, nhưng có nhiều lý do khác khiến nước có thể vẫn ở dưới cùng của máy – ví dụ, một sự cố module phần mềm. Nó kiểm soát các quá trình mà máy được thiết kế; đó là nút này cung cấp các lệnh để thực hiện các nhiệm vụ chức năng của nó với tất cả các hệ thống. Nếu nó bị hỏng; trục trặc có thể xảy ra trong hoạt động hiệu quả của các thiết bị gia dụng.

Hầu hết các thiết bị gia dụng hiện đại đều có màn hình, trong trường hợp có sự cố, được đánh dấu mã lỗi – hướng dẫn sử dụng chi tiết giải mã chúng và đưa ra các khuyến nghị để xử lý sự cố.Nếu không tìm thấy thứ gì đó – bạn luôn có thể tìm kiếm trên Internet, nơi có gần như tất cả các câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.