Muối rửa bát có tác dụng gì? Nên dùng muối rửa bát nào?

Muối rửa bát hiện là sản phẩm hot trên thị trường, được nhiều người tin dùng bởi tính năng ưu việt của nó. Vậy muối rửa bát có tác dụng gì và nên dùng muối rửa bát nào tốt nhất? Hãy cùng SINEHOME đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

Muối rửa rất cần thiết
Muối rửa rất cần thiết

Muối rửa bát là gì?

Muối rửa bát là một sản phẩm chuyên dụng không thể thiếu khi sử dụng máy rửa bát. Nó là một loại đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn. Được dùng để làm mềm nước; loại bỏ các tạp chất trong các loại máy rửa bát gia dụng hay công nghiệp.

Tác dụng của muối rửa bát

Trong quá trình đun nấu, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy phần đáy nồi thường có những lớp cặn màu trắng đục bám vào. Đây đều là những tạp chất có trong nước như magie, canxi… gây mất thẩm mỹ, làm giảm tuổi thọ của đồ dùng và thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Muối rửa bát giúp dung dịch bột rửa bát không bị vón; làm mềm nước; loại bỏ các tạp chất gây hại cho máy rửa bát.

Giúp máy hoạt động tốt, hiệu quả hơn.

Muối rửa bát giúp làm mềm nước, loại bỏ các ion kim loại và làm các dung dịch rửa bát không bị vón cục
Muối rửa bát giúp làm mềm nước

Hướng dẫn sử dụng muối rửa bát

Để sử dụng muối rửa bát, việc đầu tiên là người dùng cần xác định được vị trí đổ muối ở trong máy là ở đâu. Bộ phận này thường được đặt ở phần dưới cùng máy rửa bát. Cách làm hoàn toàn đơn giản như sau:

  • Bạn mở nắp máy và đổ một lượng muối vừa phải khoảng 1,2kg (tùy vào loại máy rửa bát to hay nhỏ) vào khay đựng muối của máy và đổ thêm 300ml nước.
  • Đóng chặt nắp khay đựng muối của máy trước khi vận hành và xoay nút để máy hoạt động.
  • Đa số các thiết bị máy rửa bát đều có chế độ cài đặt độ cứng của nước để người dùng dễ dàng điều chỉnh. Bạn chỉ cần xác minh lại với nhà cung cấp để chắc chắn hơn.
  • Tất cả các loại máy mới nhất đều được trang bị cảm biến thông minh trong khoang đựng muối. Lượng muối trong khay đựng đã hết thì đèn báo sẽ sáng giúp bạn nhận biết để thêm muối.
  • Hướng dẫn sử dụng muối rửa bát
    Hướng dẫn sử dụng muối rửa bát

    Trên đây là một số thông tin về muối rửa bát có tác dụng gì và nên sử dụng loại muối rửa bát nào tốt, mong rằng sẽ giúp bạn đọc nắm rõ được công dụng của muối rửa bát và đưa ra được sự lựa chọn nên dùng loại muối rửa bát nào nhé.