NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT

NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT

Máy rửa bát hiện nay ngày càng được nhiều khách hàng sử dụng và dần khẳng định được vai trò của chúng trong mỗi gia đình. Máy rửa chén hoạt động dựa trên chu trình sau:

Quy trình hoạt động của máy rửa chén
Quy trình hoạt động của máy rửa chén

1. Xả nước vào

2. Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

3. Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp

4. Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

5. Xả nước bẩn

6. Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa

7. Xả nước bẩn một lần nữa

8. Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa

 

Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng máy rửa bát một cách đơn giản và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng có thể nắm được. Dưới đây, SINEHONE xin chia sẻ những nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát để giúp khách hàng có được những kỹ năng cơ bản nhất trong quá trình sử dụng thiết bị tại gia đình mình.

– Trước khi xếp bát, đĩa bẩn vào máy rửa bát bạn cần đổ hết các thức ăn thừa ra ngoài. Vì đó có thể là tác nhân gây ra nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.

– Sắp xếp chén/đĩa đúng cách trước khi khởi động chu trình rửa. Bạn cần phải để chỗ trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên chén bát. Quay phần mặt bẩn nhất của bát đĩa hướng vào bộ phận phun. Bộ phận này thường được đặt ở giữa. Lưu ý, sắp xếp bát đĩa càng nghiêng càng đem lại hiệu quả rửa tối ưu.

Xếp bát đĩa gon gàng
Xếp bát đĩa gon gàng

– Khi máy rửa bát vận hành xong 1 chu trình rửa. Bạn nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt. Nếu bạn không định cất bát đĩa ngay thì nên để cửa mở hé khoảng 20 phút để hơi nước có thể bay ra ngoài. Không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa vì hơi nước sẽ ngưng tụ và bám trên bát đĩa.

– Tránh mở cửa máy rửa chén bát khi nó đang hoạt động, đặc biệt là trong chu trình sấy, vì hơi nước nóng sẽ thoát ra ngoài và phả vào bạn.

– Kiểm tra chắc chắn rằng cánh tay phun nước của chiếc máy rửa bát gia đình có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào cản trở chuyển động của nó

– Phải sử dụng muối làm mềm nước với máy rửa bát. Muối có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng. Nếu bạn không sử dụng muối làm mềm nước. Lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy. Khi lượng muối không đủ theo yêu cầu; đèn báo Salt  sẽ xuất hiện và bạn cần bổ sung thêm muối cho máy. Nếu lỡ đổ muối không đúng nơi quy định, cần vận hành máy ở chế độ Pre-rinse để rửa trôi muối và bảo vệ các chi tiết kim loại.

ĐỔ MUỐI ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH
ĐỔ MUỐI ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH

– Nên vệ sinh các bộ phận trong máy rửa bát như bộ lọc và cánh tay phun thường xuyên để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ an toàn sức khỏe người sử dụng và giúp máy luôn hoạt động được một cách tối ưu.

– Một số vật dụng không nên cho vào máy rửa bát:

  • Bát đĩa có họa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước, vật dụng bằng gỗ, gang, pha lê,…
  • Các loại tô, thìa, nĩa, vật dụng làm bếp… bằng gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước trong quá trinh rửa bằng máy.
  • Chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy.
  • Chảo chống dính có thể mất chất chống dính do ảnh hưởng lực rửa của máy.
  • Tránh để các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi tác dụng với nhau trong môi trường ẩm ướt sẽ tạo nên sự ăn mòn.

Trên đây là những nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng máy rửa bát. Sẽ giúp gia đình mình có trải nhiệm cuộc sống tốt hơn.

Nếu các bạn có những câu hỏi, thắc mắc khác thì hãy liên hệ với SINEHOME để được hỗ trợ và giải đáp một cách nhanh nhất nhé!