Tìm hiểu về chức năng sấy khô của máy rửa bát

Hiện nay, hầu hết các dòng máy rửa bát thế hệ mới đều có tính năng sấy khô vô cùng tiện dụng. Vậy chức năng sấy khô của máy rửa bát hoạt động như thế nào? Hãy cùng SINEHOME tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chức năng sấy khô của máy rửa bát là gì?

Sấy khô tiện dụng
Sấy khô tiện dụng

Chức năng sấy khô trên các sản phẩm máy rửa bát cũng tương tự như trên dòng sản phẩm máy giặt. Chức năng này được thực hiện ở cuối chu trình rửa bát; giúp bạn làm khô hết nước còn đọng lại trên các vật dụng và diệt khuẩn rất tiện dụng. Hiện nay, có hai công nghệ sấy khô đang được ứng dụng phổ biến trên máy rửa bát là:

– Sấy khô bằng hơi nóng: 

Đây là công nghệ làm khô vật dụng bằng cách sử dụng hơi nóng; diễn ra theo quy trình khép kín trong máy rửa bát. Cuối chu trình rửa bát; nhiệt độ trong máy sẽ được tăng lên cao trong công đoạn tráng bát sau cùng. Nhờ đó, nước còn đọng lại trên bát đĩa bay hơi nhanh hơn. Làm bóng bề mặt, diệt khuẩn tối đa.

– Sấy khô Zeolith:

Giúp làm khô vật dụng bằng các hạt năng lượng dựa trên phản ứng tự nhiên. Sau khi bát đĩa đã rửa sạch; nước sẽ theo một đường ống và chuyển vào một ngăn bên dưới có chứa đá Zeolith. Tại đây, đá Zeolith cùng với nước sẽ tạo ra phản ứng hoá học và sinh ra hơi nước nóng với nhiệt độ rất cao để sấy bát đĩa và vật dụng. Độ ẩm trên bát đĩa sinh ra trong quá trình sấy là được hút vào khoang đá Zeolith để tạo ra chu trình sấy tuần hoàn liên tục cho đến khi hơi ẩm không còn nữa. Công nghệ sấy khô Zeolith được đánh giá là rất ưu việt, tiết kiệm điện năng và tăng độ bền cho máy.

Những máy rửa bát sử dụng công nghệ sấy Zeolith sẽ có giá thành cao hơn dòng model sấy bàng hơi nước nóng. Một số mẫu máy rửa bát bán chạy đang ứng dụng sấy khô bằng đá Zeolith như dòng máy cao cấp với mức giá lên đến 30-40 triệu của bosch

2. Có nên mua máy rửa bát có chức năng sấy khô?

Có nên mua máy rửa bát có chức năng sấy khô hay không? Câu trả lời chắc chắn là: Có. Bởi sử dụng máy rửa bát có tính năng sấy khô mang lại cho bạn các lợi ích sau:

– Làm sạch bát đĩa và vật dụng ưu việt hơn.

– Diệt trừ hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức cho gia đình.

– Tiết kiệm thời gian, công sức, tối ưu diện tích và chi phí đầu tư. Thay vì mua thêm máy sấy chuyên dụng, bạn chỉ cần trang bị máy rửa bát có chức năng sấy khô và chọn chế độ rửa phù hợp.