5 Hóa chất độc hại trong nước rửa chén bát.

5 Hóa chất tẩy rửa độc hại trong nước rửa chén thông thường đang gây hại đến sức khỏe gia đình bạn.

Các chất tẩy rửa trong gia đình giờ đây đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như muốn giảm giá thành sản xuất. Tăng mùi hương mà một số hãng sản xuất nước rửa chén đã lợi dụng hóa chất tẩy rửa không lành mạnh, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, Sinehome sẽ điểm danh 5 hóa chất độc hại bạn cần tránh xa để đưa ra lựa chọn thông minh và an toàn khi mua nước rửa chén cho gia đình nhé.

Máy rửa chén gia đình
Máy rửa chén gia đình

1. Chất sát khuẩn Triclosan

Với tác dụng làm sạch, kháng khuẩn, chống nấm mốc, diệt vi khuẩn, Triclosan được sử dụng như một hóa chất tẩy rửa trong nhiều sản phẩm vệ sinh, làm sạch. Khi được sử dụng với liều lượng phù hợp Triclosan có tác dụng tốt trong việc “khử khuẩn”.

Tuy nhiên, một số hãng sản xuất nước rửa chén muốn đẩy mạnh công dụng làm sạch của sản phẩm. Đã sử dụng Triclosan vượt ngưỡng liều lượng cho phép. Khi người sử dụng những sản phẩm có chứa nồng độ Triclosan cao gây ảnh hưởng đến hormone tự nhiên. Tuyến giáp và hệ thống nội tạng của con người.


2. Muối Silicat

Muối Silicat có tác dụng hiệu quả trong việc làm sạch bề mặt kim loại và được sử dụng nhiều trong các chất tẩy rửa vệ sinh nhà bếp và nước rửa chén. Khi được sử dụng với nồng độ thích hợp, muối Silicat sẽ phát huy khả năng tẩy rửa của mình.

Với một số người có làn da nhạy cảm. ĐẶC BIỆT LÀ TRẺ NHỎ sẽ dễ bị kích ứng khi tiếp xúc trực tiếp. Trong những trường hợp xấu, khi hít phải sản phẩm có nồng độ muối Silicat cao. Sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng hô hấp và các bệnh liên quan đến phế quản và phổi.


3. Sulfuric acid

Tình trạng da tay bị khô rát, căng nứt, bong tróc sau nhiều lần rửa chén bát. Một trong những “thủ phạm” bạn có thể nghi ngờ đầu tiên đó chính là Sulfuric acid có trong thành phần nước rửa chén.

Đây là chất hóa học có thể được sử dụng an toàn với nồng độ thấp. Tuy nhiên với một số người dùng có bệnh lý về da, da nhạy cảm, trẻ em sẽ có nguy cơ bị kích ứng cao khi sử dụng.

Sulfuric acid còn có khả năng gây dị ứng da. Nguy hiểm hơn khi tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc có thể gây đỏ, kích ứng khó chịu cho người dùng.


4. Ammonium sulfate

Các thành phần Sulfate thường có trong các chất tẩy rửa như dầu gội, sữa rửa mặt và nước rửa chén. Thành phần sulfate có tính tạo bọt cao, và giúp tẩy sạch các vết dầu mỡ hiệu quả. Chính vì vậy, chúng vẫn được đưa vào sử dụng để nâng cao vai trò làm sạch của sản phẩm tẩy rửa.

Cũng như Sulfuric acid, Ammonium sulfate là một hóa chất tẩy rửa dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm. Không ít nhà sản xuất vì để đẩy mạnh khả năng tạo bọt và tẩy rửa cao đã thêm chất này vượt quá liều lượng cho phép vào sản phẩm. Việc tiếp xúc quá nhiều Sulfate có thể làm bong tróc, mẩn ngứa vùng da tiếp xúc. Nguy hiểm hơn khi tích tụ trong cơ thể lâu ngày có thể gây ung thư.


5. Formaldehyde

Tổ chức Y tế Thế giới đã liệt kê formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người. Formaldehyde còn có một số tên gọi khác như là formol, methyl aldehyde, methylene oxide, metana. Vì có tính khử trùng cao nên được sử dụng để làm chất tiệt trùng trong nông nghiệp, thủy sản, và trong các chất tẩy rửa công nghiệp.

Trên bao bì sản phẩm, Formaldehyde có thể “ẩn danh” dưới những cái tên như methanol, methyl aldehyde và oxit etylen. Chúng thường đi kèm cũng các chất bảo quản để hạn chế sự nhiễm bẩn của vi khuẩn. Đây là một trong những hóa chất có thể gây ung thư và dị ứng cao. Vì cơ thể con người không có cơ chế đào thải Formaldehyde.

Ảnh thược tế MRB Sine
Ảnh thược tế MRB Sine

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về chất tẩy rửa có hại cho sức khỏe. Chúc bạn luôn có những lựa chọn mua sắm thông minh cho gia đình.

Em là Đạt đến từ Sinehome.

Mọi người có quan tâm về sản phẩm máy rửa chén có thể liên hệ:

SĐT/Zalo: 0392230062

Tư vấn miễn phí.

Fanpage: https://www.facebook.com/Mayruabat.Sine

Mọi chi tiếp về sản phẩm: