Tư vấn lựa chọn viên rửa bát.

Việc sử dụng máy rửa bát trong gia đình không còn là điều lạ lẫm gì với các bà nội trợ Việt Nam. Tuy nhiên, để sử dụng đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng nắm rõ.

Tại sao phải cần thiết sử dụng viên rửa bát

Dưới tác dụng của nước nóng, việc chọn viên rửa bát hoặc bột rửa bát sẽ nhanh chóng hòa tan trong nước. Hoạt chất hòa tan đi theo dòng nước xả vào chén bát bẩn. Giúp cho việc tẩy rửa các chất bẩn trên bát đĩa trở nên nhanh hơn. Các vết dầu mỡ trên bát đĩa sẽ nhanh chóng được trung hòa và tan trong nước. Chất dầu mỡ được hòa tan sẽ được đẩy ra ngoài mà không bị đóng bám vào các đường ống. Nhờ vậy sẽ giảm thiểu tối đa việc bị tắc nghẽn đường ống nước xả.

Viên rửa bát Finish

 • Viên rửa bát Finish Classic
  • Là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực tẩy rửa cho máy rửa bát hiện nay. Sản phẩm được sản xuất chủ yếu tại Ba Lan, Đức hoặc Nhật Bản. Các sản phẩm đa dạng từ mẫu mã, chất lượng và cả hình thức. Đầu tiên phải kể đến đó là “Viên rửa bát Finish Nhật”. Với trọng lượng 5g/viên rất phù hợp cho các gia đình sử dụng máy cỡ nhỏ như máy rửa bát của Nhật. Tuy nhiên nếu để sử dụng cho các dòng máy thiết kế kiểu Châu Âu thì sẽ khó mang lại được hiệu quả cao nhất

Viên rửa bát Finish Quantum Max ImP đơn vị phân phối viên rửa bát Finish

 • Viên rửa bát Finish All in One
  • Ngoài ra, các sản phẩm “Viên rửa bát Finish Power Ball – All in one” cũng được đánh giá khá cao vì tính năng tẩy rửa rất mạnh. Với việc để thức ăn thừa khô cứng và bám chặt vào bát đĩa. Thì việc rửa bát thông thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi rửa bằng viên rửa thông thường. Với trọng lượng cho mỗi viên rửa là khá lớn (18-20g/viên), có thể đáp ứng cho các máy rửa bát cỡ lớn. Hoặc những bữa party nhỏ trong gia đình với khoảng 10-12 người ăn. Thậm chí khi sử dụng bình thường với số lượng người ăn ít. Chúng ta có thể chỉ cần sử dụng 1/2 viên cho một lần rửa.
 • Viên rửa bát Finish Quantum®
  • Được giới thiệu là sản phẩm tốt nhất của hãng với dòng sản phẩm Quantum®. Ngoài việc là một viên rửa tổng hợp, được tích hợp đủ các hoạt chất cần thiết nhất như muối và chất làm bóng. Dòng viên rửa bát Finish Quantum® còn có cả năng đánh bật các vết bẩn cứng đầu như vết cà phê bám cặn hoặc những vết trà đã hoen ố. Khả năng phủ bóng bảo vệ chén bát cũng được nhà sản xuất giới thiệu là hoàn thiện hơn rất nhiều so với các dòng trước đó.

Viên rửa bát Somat

 • Somat là một trong số những thương hiệu nổi tiếng trong ngành hóa chất tẩy rửa của tập đoàn Helken. Không chỉ được đánh giá cao ở những sản phẩm tẩy rửa công nghiệp. Helken đã giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm chất tẩy rửa dùng trong gia đinh. Và điển hình là “Viên rửa bát Somat” với đa tính năng tác dụng.

Viên rửa bát Somat Multi 3in1, 5in1, 7in1

 • So với “Viên rửa bát Finish”, các mẫu mã và chủng loại của “Viên rửa bát Somat” ít hơn. Bao gồm loại “3in1”, “5in1” và “7in1”. Sản phẩm được sử dụng nhiều nhất và rộng rãi nhất là “Viên rửa bát Somat 5in1”. Với những tính năng cơ bản nhất và toàn diện nhất. Chỉ cần sử dụng một viên (trọng lượng khoảng 18g/viên) cho một lần rửa với máy rửa bát cỡ lớn hoặc bữa ăn với 10 đến 12 người ăn.

Viên rửa bát Alio.

 • Viên rửa bát Alio Classic
  • Nhãn hàng sản phẩm Alio dù là một thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên trong một thời gian ngắn Alio đã khẳng định được chất lượng trong người tiêu dùng. Các sản phẩm Alio không chỉ được đánh giá cao về chất lượng. Mà còn nổi bật hơn với các sản phẩm khác vì giá cả vô cùng cạnh tranh chỉ khoảng 2/3 so với những sản phẩm cùng loại
  • Các sản phẩm của Alio tuy không nhiều về mặt chủng loại. Nhưng lại hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các bà nội trợ trên thế giới. Được đánh giá cao nhất là sản phẩm “Viên rửa bát Alio Classic” với trọng lượng 12g/viên. Với hàm lượng các hợp chất bên trong phù hợp để có thể tẩy rửa mọi loại vết bẩn. Đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Ngoài ra với thiết kế dạng bột nén nên có thể cắt xén thành đôi. Để có thể sử dụng cho máy rửa bát có chức năng chạy bán tải. Hoặc những máy rửa bát cỡ nhỏ đều thích hợp.

Viên rửa bát Alio Classic XXL

 • Viên rửa bát Alio Complete (All in one)
  • Ngoài ra, Alio còn có thêm dòng sản phẩm “Viên rửa bát Alio Complete” được bổ sung thêm các hoạt chất tăng cường. Nhằm mang đến sự hoàn thiện cho người sử dụng khi chén bát không chỉ được rửa sạch đẹp. Mà còn giúp cho bát đĩa trở nên sáng bóng hơn. Tăng khả năng tiệt trùng cao hơn bởi hoạt chất muối rửa bát và nước làm bóng tăng cường.
  • Dòng sản phẩm “Viên rửa bát Alio” được đánh giá là khá “phù hợp” với nhiều người dùng hiện nay. Xuất xứ thương hiệu và công nghệ sản xuất tiên tiến của CHLB Đức. Sản phẩm được giám sát và kiểm định theo tiêu chí nghiêm ngặt của Ủy ban an toàn sức khỏe liên minh Châu Âu.

Viên rửa bát Ludwik

 • Ludwik là thương hiệu được biết nhiều với những sản phẩm tẩy rửa dùng trong gia đình như viên giặt, nước giặt, vệ sinh…Trong đó viên rửa bát Ludwik cũng được đánh giá là một sản phẩm có chất lượng. Viên rửa bát tổng hợp Ludwik hiện nay cũng đã được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Cũng theo đó có rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng với những hiệu quả đem lại.
 • Viên rửa bát Ludwik được nén dưới dạng viên bột được tổng hợp đầy đủ hoạt chất. Tuy nhiên với kích thước và trọng lượng đã được nén lên đến 20g/viên. Đây có thể  là dạng viên nén tương đối lớn do vậy rất nhiều khách hàng đã phải tận dụng để rửa thành 02 lần cho một viên nén rửa bát Ludwik

Viên rửa bát khác

Ngoài những sản phẩm đã được đánh giá kiểm định như viên rửa bát Alio, Somat, Finish. Trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm khác cũng có chất lượng tốt. Ví dụ như: Viên rửa bát Largo, Viên rửa bát Domax, Viên rửa bát Joy…Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan nên các sản phẩm này vẫn chưa đến với người tiêu dùng một cách rộng rãi. Cộng thêm việc giá thành chưa thực sự cạnh tranh với các sản phẩm còn lại. Nên sự xuất hiện của các sản phẩm này là rất ít. Chủ yếu do nguồn hàng được xách tay về Việt Nam